Trung Quốc tìm thấy mỏ vàng 50 tấn

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/3/2023 | 2:44:06 PM

Trung Quốc đã phát hiện một mỏ vàng tại tỉnh Sơn Đông với trữ lượng ước tính khoảng 50 tấn.

Truyền thông Trung Quốc đầu tuần này đưa tin, Cục Khai thác và Phát triển Địa chất và Khoáng sản tỉnh Sơn Đông thông báo phát hiện một mỏ vàng quy mô lớn tại làng Tây Lạo Khẩu sau 8 năm thăm dò. Đây là mỏ vàng lớn nhất được phát hiện ở khu vực này cho đến nay. Cơ quan này cho biết, Tây Lạo Khẩu chứa quặng vàng chất lượng cao, có thể dễ dàng khai thác và tinh chế.

Lượng vàng khai thác từ mỏ Tây Lạo Khẩu sẽ giúp Trung Quốc tăng cường dự trữ vàng cũng như củng cố khả năng tự cung tự cấp các nguồn tài nguyên quan trọng của quốc gia này.

Trung Quốc đã và đang mở rộng dự trữ và sản lượng vàng trong bối cảnh rủi ro địa chính trị leo thang và nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo Ngân hàng trung ương Trung Quốc, tính đến cuối tháng 2, dự trữ vàng của Trung Quốc ở mức 65,92 triệu ounce (gần 1.900 tấn), tăng 800.000 ounce so với tháng trước.

Sơn Đông là khu vực khai thác vàng lớn nhất và có trữ lượng kim loại lớn nhất của Trung Quốc. Năm 2022, nhiều mỏ vàng lớn trong tỉnh đã hoạt động trở lại bình thường và phục hồi về mức trước đại dịch.

Sản lượng vàng thô của Trung Quốc năm 2022 đạt hơn 372 tấn, tăng khoảng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, bao gồm 295 tấn vàng khai thác, dữ liệu của Hiệp hội Vàng Trung Quốc cho biết. Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới trong năm 2021, chiếm khoảng 9% của sản lượng toàn cầu. Tiêu thụ vàng của Trung Quốc đạt hơn 1.001 tấn vào năm 2022, giảm 10,63% so với cùng kỳ năm ngoái.

(Theo Dân trí)

Các tin khác

Theo Bkav, hậu quả của những vụ việc bị mã hóa dữ liệu thường rất tàn khốc bởi lẽ việc khôi phục lại dữ liệu gần như là không thể.

Ông Gui Haichao (bìa trái), 36 tuổi, đến từ Đại học Hàng không và Vũ trụ Bắc Kinh, là phi hành gia dân sự đầu tiên của Trung Quốc bay vào không gian

Ngày 30-5 sẽ đánh dấu cột mốc Trung Quốc lần đầu tiên đưa phi hành gia dân sự lên không gian, khi tàu vũ trụ Thần Châu 16 phóng thành công và hướng tới Trạm vũ trụ Thiên Cung.

Các thành viên đội DCN-DT 02 Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận giải thưởng, chứng nhận và cúp vô địch từ ban tổ chức. Ảnh: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đội tuyển của Đại học Công nghiệp Hà Nội giành chức vô địch sau 15 năm chờ đợi, đại diện Việt Nam dự Robocon Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023.

Tên lửa đẩy Soyuz 2.1B của Nga mang theo vệ tinh cảm biến từ xa Khayyam của Iran rời bệ phóng tại sân bay vũ trụ Baikonur (Kazakhstan), ngày 9/8/2022. (Ảnh minh họa)

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục