Thêm cầy gấm cực kỳ quý hiếm bất ngờ xuất hiện tại Cao Bằng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/12/2023 | 1:09:49 PM

Đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng xác nhận, trên địa bàn vừa phát hiện 1 cá thể cây gấm tại khu vực nhà dân.

Sau động vật lạ, Cao Bằng xuất hiện thêm cầy gấm có tên trong sách Đỏ. Ảnh chụp màn hình
Sau động vật lạ, Cao Bằng xuất hiện thêm cầy gấm có tên trong sách Đỏ. Ảnh chụp màn hình

Sáng 2.12, trao đổi với PV, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng cho biết: "Vào tối 30.11, khi gia đình báo tin, cán bộ kiểm lâm đã đến tiếp nhận cá thể cầy gấm về Chi cục chăm sóc cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan nhằm xác minh nguồn gốc".

Cũng theo vị đại diện Chi cục Kiểm lâm, hiện con vật thuần, không sợ người và sức khoẻ đang tốt.

Trước đó, theo chia sẻ của chị Phan Hồng Nhung (trú TP Cao Bằng), trong tối 30.11, một con vật lạ đã xuất hiện trong ngôi nhà của gia đình.

Thoạt nhìn, chị Nhung còn tưởng đây là gấu bông. Sau khi phát hiện là động vật còn sống, gia đình đã báo cho Chi cục Kiểm lâm đến tiếp nhận và xử lý theo quy định.

Theo tiến sĩ Hoàng Minh Đức - Viện Phó viện Sinh thái học Miền Nam, tại Việt Nam, cầy gấm là loài cực kỳ hiếm.

Cầy gấm có dáng nhỏ, trọng lượng dao động từ khoảng 0,5 đến 6 kg. Chúng có thân và đuôi dài, bộ lông màu vàng đất, có nhiều đốm đen hình bầu dục lớn nhỏ xen nhau. Cầy gấm là loài thú cực kỳ quý hiếm đã được đưa vào Sách đỏ của Việt Nam.

YBĐT (theo LĐO)

Các tin khác
Nhà hóa sinh Casimir Funk,

Đầu thế kỷ 20, Casimir Funk đưa ra quan điểm mang tính cách mạng - bệnh tật có thể xuất hiện do thiếu một số chất dinh dưỡng thiết yếu.

Anaxagoras đã dẫn dắt tinh thần khoa học đến Athens cách đây 2.500 năm, gieo mầm cho một truyền thống triết học sản sinh ra các thế hệ triết gia vĩ đại như Socrates, Plato và Aristotle.

Việc mô tả rằng mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao không phải là bậc thần thánh mà chỉ là những thực thể vật chất đã đi ngược lại những niềm tin thần quyền phổ biến thời đó, khiến nhà triết học vĩ đại Anaxagoras bị tuyên án tử hình.

Ngày 23/2/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo yêu cầu kể từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố. Người dùng có thể tra cứu các dòng máy này tại link https://tqc.gov.vn/2g-only.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục