Nhà mạng sẽ hỗ trợ người dân điện thoại 4G giá rẻ khi tắt sóng 2G

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 1:29:09 PM

Sáng ngày 5-12, Câu lạc bộ nhà báo Công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Press Club) đã tổ chức tọa đàm "Tắt sóng 2G đưa người dân lên môi trường số".

Tọa đàm
Tọa đàm "Tắt sóng 2G đưa người dân lên môi trường số"

Tại tọa đàm, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết đến tháng 9-2024 sẽ tắt sóng 2G. Giấy phép tần số cấp cho các nhà mạng triển khai 2G sẽ hết hạn vào tháng 9-2024. Bộ TT-TT sẽ quy hoạch lại, và các băng tần 1800MHZ, 1900MHz tới đây sẽ không phục vụ cho máy 2G Only.

Thông tin tại Hội nghị cho biết, để chuẩn bị cho lộ trình, các nhà mạng viễn thông di động hiện đang xây dựng các chính sách hỗ trợ người dùng khi dừng sóng 2G, tập trung vào 2 hỗ trợ chính là hỗ trợ thiết bị đầu cuối và hỗ trợ cước sử dụng để khách hàng chủ động chuyển đổi sang sử dụng smartphone.

Về thiết bị đầu cuối, 2 năm nay, Viettel hỗ trợ 50% giá máy cho khách hàng 2G chuyển sang 4G, bao gồm điện thoại smartphone và feature phone. "Chúng tôi kết hợp với các nhà sản xuất điện thoại để hỗ trợ khách hàng tiếp cận dòng máy smartphone với giá rẻ chỉ khoảng 60 - 70 USD/chiếc (tương đương 1,4 - 1,68 triệu đồng/chiếc).

Với điện thoại "cục gạch" 4G, Viettel hỗ trợ chi phí mua máy đến 50% tùy từng đối tượng khách hàng. Điện thoại "cục gạch" 4G được Viettel phân phối với giá thấp nhất 290.000 đồng/chiếc. 

T.T (Theo NLĐO)

Các tin khác
Khí thải bốc lên từ một nhà máy điện ở Berlin, Đức.

Cơ quan đăng ký loại bỏ carbon trên toàn Liên minh châu Âu (EU) sẽ được thành lập 4 năm sau khi Khung chứng nhận cấp EU về loại bỏ carbon (CRCF) được thông qua.

Theo nghiên cứu, những người có hàm lượng GFAP cao hơn có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao gấp 2,32 lần so với người có GFAP ở mức độ thông thường.

Đặc điểm hình thái của loài D. deimontis. Ảnh: Nhóm nghiên cứu

Loài thằn lằn mù mới thuộc họ Dibamidae được các nhà khoa học phát hiện tại Vườn quốc gia Núi Chúa.

Pin kẽm-không khí là một trong những lựa chọn thay thế bền vững nhất cho pin lithium-ion đang phổ biến hiện nay cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị như máy tính xách tay, xe điện. Chúng hoạt động thông qua một phản ứng hóa học gọi là phản ứng khử oxy. Khi không khí được hút vào pin, oxy bị khử thành nước ở cực âm (cực dương), giải phóng các điện cực oxy hóa kẽm ở cực dương (cực âm).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục