Nam sinh Việt lọt vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á 2024

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/5/2024 | 3:14:22 PM

Tuấn Minh, sinh viên năm thứ ba ngành Quản trị Kinh doanh một trường ĐH tại Hà Nội, vừa được Tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách "30 Under 30 Asia".

Tuấn Minh là người Việt trẻ nhất lọt vào danh sách Forbes
Tuấn Minh là người Việt trẻ nhất lọt vào danh sách Forbes "30 Under 30 Asia" tính đến thời điểm hiện tại.

Tạp chí Forbes sáng 16/5 công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2024, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Với hạng mục Tác động xã hội, Tuấn Minh trở thành người Việt trẻ nhất lọt vào danh sách này tính đến thời điểm hiện tại.

Trần Tuấn Minh từng du học Mỹ từ cấp ba. Học hết năm thứ nhất ở Carleton College, Minh về Việt Nam.

Minh được biết tới là đồng sáng lập và chủ tịch của UpYouth, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2020, UpYouth tổ chức các hội thảo kết nối các sinh viên có tham vọng khởi nghiệp với các diễn giả đến từ những công ty, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, thu hút hơn 30.000 người trẻ tham dự.

Ngoài ra, UpYouth cũng điều hành một vườn ươm khởi nghiệp, giúp 30 startup sinh viên gọi vốn thành công tổng cộng 3,5 triệu USD.

Ngoài Tuấn Minh, năm nay Việt Nam còn có 3 gương mặt trẻ ấn tượng khác lọt vào danh sách này, gồm: Đồng Văn Hùng (27 tuổi), chủ kênh Ẩm thực mẹ làm với hơn 1 triệu người đăng ký; Phạm Tuấn Huy (26 tuổi), nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Stanford và Phan Đăng Hoàng (23 tuổi), nhà thiết kế thời trang.


Trần Tuấn Minh có tên trong danh sách "30 Under 30 Asia 2024" do Forbes bình chọn (Ảnh chụp màn hình). 

Chia sẻ về môi trường học tập ở Việt Nam, trước đó Minh cho biết, em đã làm quen và học hỏi được rất nhiều từ các bạn trong trường, điều đó giúp em thêm yêu thích và tự hào về ngôi trường mình đang theo học.

Là người đồng sáng lập, Chủ tịch UpYouth - Tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp người trẻ thành lập và phát triển các startup về công nghệ, Tuấn Minh cho biết mình đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ nhà trường để thực hiện ước mơ khi mới chỉ là sinh viên năm nhất.

"Tất cả các thầy cô, anh chị lãnh đạo các phòng ban, đều dành cho chúng mình những lời khuyên giá trị, những hỗ trợ về tài nguyên, nguồn lực để chúng tôi có thể xây dựng một vườn ươm khởi nghiệp chỉ trong chưa đầy một năm", Minh nói. 

(Theo Dân trí)

Các tin khác
Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa đạt kết quả ấn tượng khi giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Viện Toán học của ĐH Stanford (Mỹ) đưa tin về TS Phạm Tuấn Huy và TS Jinyoung Park được trao giải thưởng Dénes König 2024.

Nhóm leo núi của Leader Bùi Đình Sơn chinh phục đỉnh núi Tà Xùa, huyện Trạm Tấu.

Đi du lịch nhưng không gây hại cho thiên nhiên, môi trường ở nơi mình đến, thậm chí còn để lại những tác động tốt cho địa phương; du lịch tại chỗ, tìm kiếm các chuyến du lịch với nhiều giá trị trải nghiệm hơn - đó chính là xu thế du lịch mà nhiều người trẻ đang hướng đến. Nắm bắt được xu hướng mới của giới trẻ cùng tiềm năng, lợi thế sẵn có, những người trẻ ở Mù Cang Chải đang mang tới “làn gió mới”, chắp cánh cho du lịch nơi vùng khó vươn xa…

Đại diện Nhóm Kết nối trẻ trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho hộ gia đình anh Nguyễn Quang Vừa.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Lục Yên và Nhóm kết nối trẻ vừa phối hợp với UBND xã Minh Xuân tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho hộ gia đình anh Nguyễn Quang Vừa ở thôn Nà Khà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục