Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định mới số lượng học sinh giỏi quốc gia các đội tuyển

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/1/2023 | 7:47:38 AM

Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) đã có Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia trong đó quy định mới về số lượng tối đa học sinh trong mỗi đội tuyển.

Riêng đội tuyển mỗi môn thi của đơn vị dự thi Hà Nội có tối đa 12 thí sinh.
Riêng đội tuyển mỗi môn thi của đơn vị dự thi Hà Nội có tối đa 12 thí sinh.

Thí sinh là học sinh đang học cấp THPT, có xếp loại hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên theo kết quả cuối kì hoặc năm học liền kề với kì thi được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi.

Cụ thể, đội tuyển mỗi môn thi của từng đơn vị dự thi (trừ Hà Nội) có tối đa 6 thí sinh. Đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong 2 kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ GD&ĐT xét tăng đến tối đa 10 thí sinh.

Riêng đội tuyển mỗi môn thi của đơn vị dự thi Hà Nội có tối đa 12 thí sinh. Trường hợp đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh dự thi và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong 2 kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ GD&ĐT xét tăng đến tối đa 20 thí sinh.

Kì thi học sinh giỏi quốc gia được Bộ GD&ĐT tổ chức hằng năm trước đó đã có nhiều ý kiến bức xúc về việc số lượng thành viên các đội tuyển không đồng đều. Có nơi cử 8 học sinh/đội tuyển/môn thi, có nơi cử nhiều hơn.

Việc Bộ GD&ĐT sửa đổi Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia ở thời điểm này được cho là không thể áp dụng cho kỳ thi năm nay bởi các địa phương đã hoàn thành xong phần lựa chọn đội tuyển và đang trong thời gian ôn luyện, chuẩn bị cho kì thi.

(Theo TPO)

Các tin khác
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị tổng kết.

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa phối hợp với UBND huyện Mù Cang chải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức các lớp xóa mù chữ cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc Mông trong độ tuổi từ 15 - 35 tuổi trên địa bàn huyện, giai đoạn 2020 - 2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt 33 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2023.

Với 33 giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2023, trong đó có 2 giải Nhất, vượt 3 giải so với chỉ tiêu tỉnh giao; tỷ lệ thí sinh đạt giải vượt 50% học sinh tham gia dự thi; có 2 em học sinh tiếp tục được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi quốc tế... Yên Bái được xem như bội thu.

Học sinh trường THCS Nguyễn Thái Học xã Minh Xuân, huyện Lục Yên (Yên Bái) đến đọc sách tại thư viện “Tủ sách khuyến học Đinh Hữu Dư”.

Củng cố và nâng cao chất lượng, số lượng tổ chức Hội Khuyến học các cấp luôn được Yên Bái quan tâm, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn phát triển sâu rộng, góp phần nâng cao dân trí, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của tỉnh ngày càng phát triển.

Một tiết học “không biên giới” của Trường Tiểu học Trần Phú.

Thay vì dùng bảng đen, phấn trắng thì với một chiếc máy tính xách tay được kết nối mạng Internet và một bộ máy chiếu các em học sinh được học, trò chuyện bằng tiếng Anh với các bạn học sinh trên thế giới như: Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore… Đó là một phần trong tiết học "không biên giới” do cô giáo Nguyễn Thị Thủy - giáo viên bộ môn Tiếng Anh, Trường Tiểu học Trần Phú thị trấn Yên Thế (Lục Yên) đứng lớp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục