Văn Yên gặp mặt học sinh đoạt giải, giáo viên có học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/3/2023 | 10:49:13 AM

YênBái - Sáng 15/3, Thường trực Huyện ủy Văn Yên đã tổ chức gặp mặt học sinh đoạt giải, giáo viên có học sinh đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Luyện Hữu Chung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên và các đồng chí Thường trực Huyện ủy trao thưởng cho giáo viên có học sinh đoạt giải và 2 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2022 - 2023.
Đồng chí Luyện Hữu Chung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên và các đồng chí Thường trực Huyện ủy trao thưởng cho giáo viên có học sinh đoạt giải và 2 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2022 - 2023.

Tham gia Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023, Trường THPT Chu Văn An có 3 học sinh tham dự, trong đó 2 em dự thi môn Lịch sử và 1 em dự thi môn Tin học. 

Kết quả, Trường THPT Chu Văn An có 2 học sinh đoạt giải, đều ở môn Lịch sử, là em Trần Thị Đào đoạt giải Nhì và em Bàn Kim Thư đoạt giải Ba. Cả 2 em đều là học sinh lớp 12A5, do cô giáo Phạm Thị Hồng, giáo viên dạy môn Lịch sử làm chủ nhiệm. Được biết, cả 2 em đều cư trú ở xã Xuân Ái, trong đó em Bàn Kim Thư là người dân tộc Dao.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Văn Yên đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh và các thầy cô giáo trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Trường THPT Chu Văn An cần triển khai cụ thể Chương trình hành động số 10 của Tỉnh ủy Yên Bái về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2025 đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thông qua. 

Ghi nhận, biểu dương thành tích của 2 em học sinh đoạt giải, lãnh đạo huyện cũng mong 2 em tiếp tục học tập, rèn luyện, nỗ lực hết mình để không chỉ giỏi về kiến thức mà còn giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, có kỹ năng, thích ứng nhanh với đổi mới, sáng tạo, đóng góp vào công cuộc phát triển của quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, huyện Văn Yên đã trao thưởng cho  2 học sinh đoạt giải và giáo viên có học sinh đoạt giải Kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2022 - 2023.

Minh Huyền 


Tags Văn Yên học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trường THPT Chu Văn An

Các tin khác
1.640 học sinh đạt huy chương vàng tại chương trình Violympic năm học 2022-2023

Chương trình Violympic năm học 2022-2023 đã vinh danh, khen thưởng 21.200 thí sinh trên tổng số gần 3 triệu học sinh toàn quốc tham gia ở 4 môn thi.

Hai em Trương Trung Kiên (trái) và Đặng Phương Trang là hai học sinh đủ điều kiện được miễn thi THPT năm 2023.

Trong số 140 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Yên Bái có hai học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành là em Trương Trung Kiên, lớp 12 chuyên Hóa và em Đặng Phương Trang, lớp 12 chuyên Sinh.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Việt Nga. Ảnh tư liệu

Đảm bảo an toàn cho các hoạt động trải nghiệm của học sinh và quản lý giá sách giáo khoa là chia sẻ của một số đại biểu Quốc hội với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Một buổi học của lớp xóa mù chữ tại xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

Những năm qua, các lớp học xóa mù chữ (XMC) sáng điện mỗi tối đã không còn xa lạ ở các bản vùng cao huyện Văn Chấn. Những bàn tay thô ráp vốn quen với con dao, cái cuốc nay đang cố gắng nắn nót từng con chữ với mong muốn viết và đọc thành thạo tiếng phổ thông, để biết nhiều hơn, để học hỏi thêm cách làm ăn kinh tế, để dạy dỗ, giáo dục con cái tốt hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục