Sở Giáo dục- Đào tạo Yên Bái gặp mặt 33 học sinh đạt giải quốc gia năm 2023

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/3/2023 | 2:01:54 PM

YênBái - Ngày 17/3, Sở Giáo dục- Đào tạo Yên Bái (GD&ĐT) tổ chức gặp mặt học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2023 và các thầy cô giáo đã có thành tích xuất trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023, tỉnh Yên Bái 62 em tham gia, đã có 33 em đạt giải với 2 giải Nhất (em Trịnh Quang Huy đạt giải Nhất môn Ngữ Văn; em Kim Ngọc Anh đạt giải nhất môn Địa Lý), 6 giải Nhì, 13 giải Ba và 12 giải Khuyến khích; vượt 03 giải so với chỉ tiêu tỉnh giao, tăng 4 giải so với năm học 2021-2022. Đây cũng là lần đầu tiên tỷ lệ thí sinh đạt giải vượt 50% tổng số học sinh tham gia dự thi và lần đầu tiên có học sinh lớp 10 tham gia thi đạt giải (em Bàn Thiên Cầm lớp 10 Văn đạt giải Ba, môn Ngữ Văn). 

Đặc biệt, sau kỳ thi này, 2 em học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tiếp tục đại diện cho tỉnh Yên Bái tham gia Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympicquốc tế (em Trương Trung Kiên dự thi môn Hóa học, em Đặng Phương Trang dự thi môn Sinh học).

Thành tích này đã đưa thứ hạng của tỉnh Yên Bái trong khu vực cũng như trong cả nước tăng so với năm học trước. Tính theo tổng số giải, tỉnh Yên Bái đứng thứ 5/14 tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc, đứng thứ 27/63 tỉnh thành trên toàn quốc (tăng 2 bậc so với năm 2022); tính theo tỷ lệ đoạt giải, đứng thứ 24/63 tỉnh thành; tính theo số lượng giải Nhất, đứng thứ 17/63 tỉnh thành. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở GD&ĐT Vương Văn Bằng đã biểu dương và chúc mừng thành tích của 33 em học sinh đạt giải. Đồng chí cũng trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các thầy giáo, cô giáo bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, lãnh đạo các nhà trường có học sinh đạt giải đã nỗ lực, sáng tạo, khẳng định và giữ vững vị thế luôn là những lá cờ đầu của ngành GD&ĐT tỉnh trong những năm qua. 

Trong đó, đặc biệt ghi nhận sự đóng góp của Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, của các thầy giáo, cô giáo trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết luôn hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy cô sẽ luôn là động lực để các em cố gắng, phấn đấu.Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã tặng hoa chúc mừng và trao quà cho 33 em học sinh đạt giải và các thầy cô giáo bồi dưỡng đội tuyển quốc gia (ảnh).

Thanh Ba

Tags Sở Giáo dục- Đào tạo Yên Bái gặp mặt học sinh đạt giải quốc gia

Các tin khác
1.640 học sinh đạt huy chương vàng tại chương trình Violympic năm học 2022-2023

Chương trình Violympic năm học 2022-2023 đã vinh danh, khen thưởng 21.200 thí sinh trên tổng số gần 3 triệu học sinh toàn quốc tham gia ở 4 môn thi.

Hai em Trương Trung Kiên (trái) và Đặng Phương Trang là hai học sinh đủ điều kiện được miễn thi THPT năm 2023.

Trong số 140 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Yên Bái có hai học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành là em Trương Trung Kiên, lớp 12 chuyên Hóa và em Đặng Phương Trang, lớp 12 chuyên Sinh.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Việt Nga. Ảnh tư liệu

Đảm bảo an toàn cho các hoạt động trải nghiệm của học sinh và quản lý giá sách giáo khoa là chia sẻ của một số đại biểu Quốc hội với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Một buổi học của lớp xóa mù chữ tại xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

Những năm qua, các lớp học xóa mù chữ (XMC) sáng điện mỗi tối đã không còn xa lạ ở các bản vùng cao huyện Văn Chấn. Những bàn tay thô ráp vốn quen với con dao, cái cuốc nay đang cố gắng nắn nót từng con chữ với mong muốn viết và đọc thành thạo tiếng phổ thông, để biết nhiều hơn, để học hỏi thêm cách làm ăn kinh tế, để dạy dỗ, giáo dục con cái tốt hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục