Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên tổ chức Hội thi “Tài năng tiếng Việt nhí”

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/3/2023 | 4:59:11 PM

YênBái - Ngày 16/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên đã tổ chức Hội thi “Tài năng tiếng Việt nhí” cấp học mầm non năm học 2022-2023, tại Cụm thi số 1. Đây là 1 trong 5 cụm thi của Hội thi được tổ chức trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên trao giải nhất Hội thi “Tài năng tiếng Việt nhí” cụm thi số 1 cho Trường Mầm non Quang Minh.
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên trao giải nhất Hội thi “Tài năng tiếng Việt nhí” cụm thi số 1 cho Trường Mầm non Quang Minh.

Tham gia Hội thi tại cụm số 1 có 25 em học sinh đến từ 5 trường mầm non. Mỗi đội thi tham gia thực hiện 3 phần thi là: màn chào hỏi, phần thi năng khiếu và phần thi đồng đội.

Các đội thi thể hiện các nội dung phong phú, hấp dẫn và mang tính giáo dục sâu sắc. Trẻ có khả năng phát âm và giao tiếp bằng tiếng Việt rõ ràng, lưu loát, mạnh dạn và tự tin và đặc biệt khơi dậy được những nét đẹp về bản sắc văn hóa dân tộc đặc trưng của mỗi địa phương. 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội thi.

Hội thi "Tài năng tiếng Việt nhí” giúp cho trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số được giao lưu, thể hiện khả năng, hiểu biết tiếng Việt, kỹ năng ứng xử và xử lý các tình huống trong cuộc sống, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp; qua đó góp phần phát triển toàn diện và chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1. Hội thi là một trong những biện pháp đẩy mạnh thi đua "Dạy tốt, học tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

Dự kiến Hội thi "Tài năng tiếng Việt nhí” cấp học mầm non năm học 2022-2023 cấp huyện sẽ được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên tổ chức cuối tháng 3/2023.

Minh Huyền

Tags Trường Mầm non Quang Minh Văn Yên Tài năng tiếng Việt nhí

Các tin khác
Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ tại Nghệ An.

Hôm nay 30-3, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy.

Tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp với các hoạt động và các sự kiện khác của ngành giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học tập trung tổ chức các chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam từ ngày 15/4/2023 đến ngày 01/05/2023, với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

Nhiều trường công bố xét học bạ trung học phổ thông để tuyển sinh đại học năm 2023.

Tính đến ngày 28-3, khoảng 200 cơ sở đào tạo đại học trên cả nước đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó thông báo rõ phương thức xét tuyển. Đáng chú ý, trong số này có tới hơn 160 trường xét học bạ để tuyển sinh.

Giám thị kiểm tra thí sinh trước khi vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chiều tối 28/3, Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, bỏ quy định cho phép thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục