Thỏa sức đam mê

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/6/2023 | 7:50:36 AM

YênBái - Những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái đã tổ chức Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông (THCS&THPT) và Chương trình “Vì Yên Bái giỏi tiếng Anh” giúp các em yêu thích môn học này.

Các em học sinh huyện Mù Cang Chải tham gia Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh cấp THCS và THPT cấp tỉnh.
Các em học sinh huyện Mù Cang Chải tham gia Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh cấp THCS và THPT cấp tỉnh.


Với chủ đề "Học tập trong thời kỳ chuyển đổi số”, vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh cấp THCS&THPT năm 2023 được tổ chức cuối tháng 4 vừa qua có sự tham dự của 24 thí sinh, thuộc 12 đội. Đây là các đội thi xuất sắc đã vượt qua 37 đội thi vòng sơ khảo theo hình thức trực tuyến đến từ các phòng GD&ĐT, các trường THCS&THPT trực thuộc Sở GD&ĐT.

Em Phạm Thị Hương - Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên chia sẻ: "Cuộc thi mang ý nghĩa thiết thực với chúng em, giúp chúng em được giao lưu, học hỏi, đồng thời được thể hiện mình. Em mong có nhiều hơn nữa những cuộc thi như thế này để tạo hứng thú cho chúng em học tốt hơn nữa môn Tiếng Anh”. Sôi nổi và hấp dẫn nhất Cuộc thi là phần hùng biện, mỗi đội thi trình bày phần thi của mình xoay quanh Chủ đề "Học tập trong thời kỳ chuyển đổi số”. 


Các đội thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin và hiểu biết về các vấn đề liên quan đến ứng dụng chuyển đổi số, mô hình giáo dục thông minh. Từ đó giúp việc học, hấp thụ kiến thức trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Không những vậy, các đội đã thực sự gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả về khả năng ứng biến, phản biện các câu hỏi từ Ban Giám khảo. 

Đến từ huyện vùng cao Mù Cang Chải - địa phương còn nhiều khó khăn do thiếu giáo viên dạy tiếng Anh, chất lượng học tiếng Anh của học sinh còn hạn chế, song đội thi Phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải đã rất hào hứng tham dự Cuộc thi. Bởi đội xác định đây chính là dịp để các em học sinh được giao lưu, học hỏi với các đội bạn. 

Bà Lò Thủy Nguyên - Phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải cho biết: "Vinh dự cho huyện Mù Cang Chải đã được lọt vào vòng chung kết Cuộc thi. Đây là cơ hội để các em thêm tự tin và cũng có thêm động lực để nỗ lực hơn trong học tập và yêu thích môn học Tiếng Anh”.

Cùng với Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh cấp THCS&THPT, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Công ty cổ phần Giáo dục EDUCA Corporation tổ chức Chương trình "Vì Yên Bái giỏi tiếng Anh” cấp tiểu học. 

Ở vòng thi đặc biệt Chương trình "Vì Yên Bái giỏi tiếng Anh” cấp tiểu học năm học 2022 - 2023, 108 học sinh đã xuất sắc vượt qua gần 8.000 thí sinh tham dự ở 3 vòng thi. Các em trải qua các phần thi nghe, đọc, viết với kiến thức tiếng Anh tiểu học kết hợp kiến thức liên môn, kiến thức xã hội. 10 thí sinh có điểm cao nhất bước vào phần thi nói - giao tiếp với giáo viên người nước ngoài của EDUPIA. 

Đây là năm thứ hai Cuộc thi được tổ chức, nhiều em có khả năng nghe, nói và diễn đạt tiếng Anh khá tốt, được Ban Giám khảo là giáo viên người nước ngoài đánh giá cao, trong đó có những em đang học ở các trường vùng khó khăn.

Ngoại ngữ được ví là "chìa khóa vàng” để hội nhập quốc tế nên việc dạy học ngoại ngữ hiện nay là vô cùng quan trọng. Bà Nguyễn Thu Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: "Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh THCS&THPT và Chương trình "Vì Yên Bái giỏi tiếng Anh” nhằm tạo sân chơi bổ ích về tiếng Anh cho học sinh và tạo điều kiện cho các em có cơ hội được phát huy các kỹ năng, năng khiếu về tiếng Anh. 

Đây cũng là cơ hội cho các em được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm học tập tiếng Anh với học sinh các trường trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp các em thêm tự tin và yêu thích môn học, góp phần nâng cao chất lượng, thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. 

Thanh Chi

Tags Yên Bái học sinh trung học cơ sở trung học phổ thông Tiếng Anh

Các tin khác
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Văn bản số 5155/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm.

Các thí sinh tham dự khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT tỉnh Yên Bái năm học 2023 - 2024.

Chiều 27/9, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh và lập đội tuyển dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024.

Sinh viên đại học có thể dùng cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở để tìm kiếm tài liệu học tập.

Ngày 25-9-2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1117/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình xây dựng mô hình nguồn tài nguyên giáo dục mở trong giáo dục đại học.

Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên.

Với chủ trương xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) và phấn đấu xây dựng Trấn Yên đạt chuẩn huyện NTM nâng cao năm 2025, những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Trấn Yên đã có bước phát triển vượt bậc. Quy mô trường, lớp được mở rộng trên cơ sở, quy hoạch hợp lý đáp ứng nhu cầu học tập của con em và nhân dân. Đặc biệt, chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia nâng lên, đáp ứng tiêu chí NTM nâng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục