Bắt đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên trực thuộc trường đại học

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/6/2023 | 8:55:32 AM

Từ ngày 1-5/6, các trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội chính thức diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Bắt đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên trực thuộc trường đại học.
Bắt đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên trực thuộc trường đại học.

Mở đầu cho kỳ thi này là Trường THPT Chuyên Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội. Đây cũng là trường có tỷ lệ chọi đông nhất của mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2023.

Tỷ lệ chọi vào các lớp của Trường THPT chuyên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội như sau:Như vậy, lớp chuyên Ngữ văn và lớp chuyên Anh có tỷ lệ chọi cao nhất: 1/29.

Lịch thi diễn ra trong ngày 1/6: buổi sáng thi 2 môn điều kiện Văn, Toán; buổi chiều thi môn chuyên.

Ngày 3/6, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi tuyển sinh lớp 10. Tỷ lệ chọi vào Trường cao nhất là 1/8,2.

Ngày 4-5/6, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH quốc gia Hà Nội tổ chức thi các môn theo quy định.

Cũng trong ngày 4/6, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng tổ chức thi.

Như vậy, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có 4 trường THPT chuyên trực thuộc các trường ĐH. Thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường này diễn ra trước kỳ thi của các trường THPT chuyên trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội (ngày 12/6). Sở GD&ĐT Hà Nội có các trường THPT chuyên gồm: Nguyễn Huệ, Hà Nội Amsterdam và 2 trường THPT có lớp chuyên là THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.
(Theo TPO)

Các tin khác
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Văn bản số 5155/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm.

Các thí sinh tham dự khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT tỉnh Yên Bái năm học 2023 - 2024.

Chiều 27/9, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh và lập đội tuyển dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024.

Sinh viên đại học có thể dùng cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở để tìm kiếm tài liệu học tập.

Ngày 25-9-2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1117/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình xây dựng mô hình nguồn tài nguyên giáo dục mở trong giáo dục đại học.

Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên.

Với chủ trương xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) và phấn đấu xây dựng Trấn Yên đạt chuẩn huyện NTM nâng cao năm 2025, những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Trấn Yên đã có bước phát triển vượt bậc. Quy mô trường, lớp được mở rộng trên cơ sở, quy hoạch hợp lý đáp ứng nhu cầu học tập của con em và nhân dân. Đặc biệt, chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia nâng lên, đáp ứng tiêu chí NTM nâng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục