Thi tốt nghiệp THPT 2023: Thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/6/2023 | 9:16:50 AM

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/6 tới. Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 63 đoàn kiểm tra coi thi, chấm thi tại 63 Sở Giáo dục và Đào tạo. Bộ cũng sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra sâu về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tới 20 địa phương trong toàn quốc.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2023: Thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập 4 đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thi. Trong quá trình chuẩn bị tổ chức thi, Ban Chỉ đạo sẽ tổ chức 10 đoàn kiểm tra sâu tới các địa phương.

Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: "Đối với công tác chuẩn bị thi, chúng tôi vẫn tiếp tục bố trí các đoàn của Ban chỉ đạo cấp Bộ đi làm việc với các địa phương. Khác với mọi năm là chúng tôi đi kiểm tra thì năm nay nay chúng tôi đi làm việc. Sở dĩ ghi từ làm việc vì làm việc đảm bảo tính linh hoạt, tại các buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh thì Ban chỉ đạo của bộ, lãnh đạo bộ kịp thời có các khuyến nghị, có nhắc nhở và có cảnh báo đối với công tác chuẩn bị thi của địa phương. Sau đó thì có các đoàn chúng tôi đi kiểm tra sâu, với 10 đoàn đi 20 tỉnh kiểm tra sâu các địa phương, để trên cơ sở đó về báo cáo Ban chỉ đạo, lãnh đạo Bộ có văn bản chỉ đạo kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra”.

Về thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tại các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập 63 đoàn kiểm tra tới 63 Sở Giáo dục và Đào tạo (không tính các đoàn của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia).

Cũng theo ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng cán bộ tối thiểu làm nhiệm vụ kiểm tra trực tiếp trong thời gian coi thi tại một Điểm thi năm nay có sự điều chỉnh theo hướng giảm phù hợp với điều kiện thực tế, nên dù số lượng thí sính dự thi năm nay tăng, nhưng lượng cán bộ huy động từ các trường đại học tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra công tác coi thi vẫn tương đương năm ngoái.

"Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập 63 đoàn kiểm tra gồm thành viên là các trường đại học đến để kiểm tra các địa phương, còn công tác chấm thi thì Sở thành lập các đoàn thanh tra chấm thi, Bộ thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác chấm thi tại địa phương. Theo số lượng tuỳ thuộc vào các điểm thi, do quy mô thí sinh. Năm nay chúng tôi dự kiến vẫn như năm ngoái thì đối với công tác coi thi, chúng tôi huy động khoảng gần 8 nghìn cán bộ, giảng viên các trường đại học tham gia đoàn của bộ” - ông Nguyễn Đức Cường nói.

Để đảm bảo công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện đúng quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hội nghị tập huấn cho các cán bộ cốt cán thuộc các trường đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác coi thi, chấm thi, sau đó đội ngũ này sẽ là nòng cốt để tổ chức các hội nghị tập huấn tại địa phương.

(Theo VOV)

Các tin khác
Bắt đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên trực thuộc trường đại học.

Từ ngày 1-5/6, các trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội chính thức diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Các em học sinh huyện Mù Cang Chải tham gia Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh cấp THCS và THPT cấp tỉnh.

Những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái đã tổ chức Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông (THCS&THPT) và Chương trình “Vì Yên Bái giỏi tiếng Anh” giúp các em yêu thích môn học này.

Thầy và trò Trường THPT Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu trong giờ ôn thi, luyện đề chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Với phương châm "Trò chưa thi, thầy chưa nghỉ hè”, các thầy cô giáo Trường THPT Trạm Tấu đang nỗ lực đồng hành cùng học sinh ôn luyện chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT với nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp.

Nhẫn, vòng sử dụng công nghệ có thể gian lận thi. Ảnh: Bộ Công an

Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD&ĐT) vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 khu vực phía Bắc tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, Bộ Công an cùng hơn 300 cán bộ, đại biểu, đại diện đến từ 31 Sở GD&ĐT và 68 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) khu vực phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục