Lần đầu tiên, Đại học Y Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia Văn, Sử, Địa

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/7/2024 | 3:26:01 PM

Đại học Y Hà Nội vừa công bố quyết định công nhận 178 thí sinh trúng tuyển thẳng đại học chính quy, trong đó có 19 em là học sinh giỏi các môn Văn, Sử, Địa.

Lần đầu tiên Đại học Y Hà Nội áp dụng tuyển thẳng với học sinh giỏi quốc gia các môn Văn, Sử, Địa.
Lần đầu tiên Đại học Y Hà Nội áp dụng tuyển thẳng với học sinh giỏi quốc gia các môn Văn, Sử, Địa.

Đại học Y Hà Nội vừa công bố quyết định công nhận 178 thí sinh trúng tuyển thẳng đại học chính quy vào trường năm 2024. Đáng chú ý, Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên Đại học Y Hà Nội áp dụng tuyển thẳng với học sinh giỏi quốc gia các môn Văn, Sử, Địa.

Theo đó, 19 em là học sinh giỏi môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý được tuyển thẳng vào ngành Tâm lý học. Ngành Tâm lý học là ngành được Đại học Y Hà Nội mở mới năm nay, áp dụng nhiều tổ hợp xét tuyển như B00 (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh) và C00 (Văn, Sử, Địa).

Theo PGS.TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Đại học Y Hà Nội, cho biết ngành Tâm lý học là ngành thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, có nhiều phần kiến thức liên quan đến các môn xã hội. Việc sử dụng tổ hợp C00 và D01 để xét tuyển vào ngành này không có gì lạ.

Được biết, số thí sinh trúng tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội đều đoạt giải thi học sinh giỏi quốc gia hoặc giành huy chương Olympic khu vực và quốc tế. Các ngành Răng Hàm Mặt có 5 thí sinh, Khúc xạ nhãn khoa có 3 thí sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học 2 thí sinh, Y học cổ truyền 2 thí sinh, Y tế công cộng và Dinh dưỡng mỗi ngành một thí sinh.

Ngoài ra, có 3 thí sinh trúng tuyển thẳng là đối tượng đã học một năm ở trường Dự bị Đại học Dân tộc. Thí sinh trúng tuyển thẳng sau khi tốt nghiệp THPT cần nhập học trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT trước 17h ngày 31/7.

Năm 2024, Đại học Y Hà Nội tuyển 1.720 chỉ tiêu cho năm nay, nhiều hơn năm ngoái 350 em. Bốn phương thức tuyển sinh gồm xét tuyển thẳng; xét điểm thi tốt nghiệp THPT; xét điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (HSA).

Trường dành 25% chỉ tiêu tuyển thẳng cho mỗi ngành. Nếu thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng nhập học không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu tuyển thẳng còn lại sẽ dành cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

(Theo ANTĐ)

Các tin khác
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Thời gian Bộ Giáo dục- Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào 8h ngày 17/7. Sau khi công bố điểm thi, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Sách giáo khoa các lớp đã được bán tại cửa hàng bán lẻ của các đơn vị thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các đối tác phát hành tại địa phương trên toàn quốc. Ảnh tư liệu

Ngày 10/7, theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, năm học 2024 - 2025, nhà xuất bản dự kiến thực hiện chương trình tặng sách giáo khoa dùng chung cho các trường Trung học Cơ sở và Tiểu học trên toàn quốc.

Phút nghỉ giải lao sau giờ thực tập thực hành bộ môn Giáo dục quốc phòng an ninh của sinh viên Trường Cao đẳng Yên Bái.

Liên kết giảng dạy và tổ chức dạy học, đánh giá kết quả học tập môn giáo dục quốc phòng - an ninh thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp; lấy kết quả học tập môn học này là cơ sở để đánh giá chuẩn đầu ra cho học sinh, sinh viên trước khi tốt nghiệp là việc Trường Cao đẳng Yên Bái đã thực hiện nhiều năm qua.

Cơ sở vật chất khó khăn ở Trường Mầm non thôn Păng Dê, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Một số ý kiến cho rằng, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3-5 tuổi khó khả thi với khu vực vùng sâu vùng xa, nơi tập trung đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục