Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy Yên Bái tháng 2: Tiếp tục tập trung tuyên truyền công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/2/2023 | 1:51:29 PM

YênBái - Sáng 9/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 2/2023. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các báo cáo viên Trung ương, báo cáo viên Tỉnh ủy và lãnh đạo một sở, ngành của tỉnh...

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh năm 2022, dự báo tình hình và nhiệm vụ công tác năm 2023; nội dung cơ bản chuyên đề năm 2023 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình, dân chủ và phát huy dân chủ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. 

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn  đề nghị các báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp tục tập trung tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước cũng như các sự kiện quốc tế quan trọng. 

Cụ thể là, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về những kết quả của tỉnh Yên Bái đạt được trong năm 2022 để làm tiền đề cho năm 2023 - năm bản lề thực hiện các nghị quyết của đại hội Đảng các cấp. Trong đó, tập trung vào kết quả tăng trưởng kinh tế của tỉnh; nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân; xây dựng hạ tầng giao thông; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; những kết quả đạt được trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, du lịch…

Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị tiếp tục tuyên truyền về Chương trình hành động số 135 của Tỉnh ủy; đề nghị ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh thường xuyên rà soát, kiện toàn đội ngũ báo cáo; nâng cao hiệu quả tuyên truyền thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin...

Hồng Oanh

Tags báo cáo viên hội nghị ban tuyên giáo Nguyễn Minh Tuấn 135-CTr/TU

Các tin khác
Đại tá Nguyễn Đức Tăng, Ủy viên Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng trao giấy khen của Tổng cục và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z183.

Nhà máy Z183 vừa tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Sự kiện tổ chức đúng dịp diễn ra các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và không khí thi đua sôi nổi của cán bộ, công nhân viên, người lao động Nhà máy phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu 2024.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV (Ảnh: QH)

Trong tuần làm việc thứ hai của Kỳ họp thứ 7 (từ 27 - 31/5), Quốc hội thảo luận nhiều vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự.

Ngày 25/5, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện tỉnh Yên Bái (lớp 2) tại Viện Quản trị và Công nghệ (FSB) thuộc Tập đoàn FPT do Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Viện tổ chức. Yên Bái cũng là địa phương đầu tiên phối hợp với Tập đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng hình thức này.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, chủ trì thảo luận tổ.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy đề nghị xem xét thêm để có thể điều chỉnh chủ trương đầu tư liên quan đến hộ cận nghèo sẽ là đối tượng thụ hưởng của Dự án 1 hay điều chỉnh nội dung để đưa trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên là đối tượng thụ hưởng của tiểu dự án 3 thuộc Dự án 5 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục