Thị trưởng thành phố Mimasaka (Nhật Bản) chào xã giao Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2023 | 5:27:55 PM

YênBái - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, chiều nay – 20/11, ngài Hagiwara Seiji - Thị trưởng thành phố Mimasaka (Nhật Bản) cùng đoàn công tác đã tới chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái. Tiếp đoàn có đồng chí Đỗ Đức Duy – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của tỉnh Yên Bái đối với đoàn công tác, ngài Thị trưởng Hagiwara Seiji đã chia sẻ và ghi nhận về sự hỗ trợ của tỉnh Yên Bái đối với nhân dân thành phố Mimasaka trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới. 

Ngài Thị trưởng mong muốn trong thời gian tới, hai địa phương sẽ nỗ lực phát triển giàu mạnh trong giai đoạn hợp tác 2023 – 2025. Ngài Thị trưởng cũng đánh giá rất cao việc tỉnh Yên Bái đưa chỉ số hạnh phúc là một trong những mục tiêu nghị quyết của Đại hội Đảng và cho rằng đây là điều mà thành phố Mimasaka cần học tập. 


Ngài Thị trưởng Hagiwara Seiji  mong muốn trong thời gian tới, hai địa phương sẽ nỗ lực phát triển giàu mạnh trong giai đoạn hợp tác 2023 – 2025. 

Ngài Thị trưởng mong muốn trong thời gian tới hai địa phương sẽ tiếp tục trao đổi thông tin để có sự hiểu biết và tạo dựng mối quan hệ thực chất ở các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, thương mại và cam kết sẽ cố gắng hỗ trợ tỉnh Yên Bái trong mọi hoạt động hợp tác, nhằm bồi đắp cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và tỉnh Yên Bái – thành phố Mimasaka nói riêng. 


Chào đón đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của thành phố Mimasaka sau chuyến thăm của Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đến thành phố năm 2022. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã thông tin đến Đoàn những thành tựu của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua đồng thời giới thiệu về những tiềm năng của tỉnh để các doanh nghiệp của thành phố Mimasaka có thể tìm hiểu nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư trong thời gian tới.


Thông tin những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, các chỉ tiêu về xã hội như y tế, giáo dục, giảm nghèo, chỉ số hạnh phúc đều đạt và vượt cao so với mục tiêu đề ra. Dù tỉnh Yên Bái chưa phát triển nhanh, kinh tế chưa cao nhưng người dân đã cảm nhận được sự quan tâm của chính quyền, luôn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Đồng chí mong muốn thời gian tới hai địa phương sẽ mở rộng hoạt động hợp tác giao lưu văn hoá, chia sẻ trên các lĩnh vực: phát triển nông lâm nghiệp, các sản phẩm lâm nghiệp hữu cơ, trồng rừng, chế biến lâm sản từ gỗ rừng trồng… Hai bên có thể bàn thảo sâu hơn về những nội dung hợp tác, từ đó tìm ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác mà hai bên mong muốn. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn, tại cuộc hội đàm vào sáng mai (21/11), UBND tỉnh Yên Bái và chính quyền thành phố Mimasaka có thể bàn thảo sâu hơn về những nội dung hợp tác. Yên Bái luôn sẵn sàng tìm mọi giải pháp để hoạt động hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả như mong muốn.


Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng Đoàn công tác bức tranh Danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà và mong muốn Đoàn có dịp tới thăm địa điểm này trong thời gian sớm nhất.


Các đồng chí lãnh đạo hai địa phương chụp ảnh lưu niệm.

Thu Trang – Đức Toàn


Tags Đoàn công tác thành phố Mimasaka Nhật Bản chào xã giao Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy

Các tin khác

Theo chương trình, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 43 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023.

Quang cảnh phiên thảo luận ở tổ ngày 24/5

Trong phiên thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội chiều nay - 24/5, các đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tham gia ý kiến cụ thể vào các điều khoản của Dự thảo Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Bích Nhiệm (người thứ 5, bên trái) trao đổi với cán bộ phụ nữ cơ sở về đổi mới sinh hoạt Hội.

Xác định đổi mới sinh hoạt chi hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp Hội tích cực nghiên cứu, học hỏi những nội dung và hình thức sinh hoạt Hội gắn với vấn đề thiết thân của phụ nữ...

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đến hiện trường vụ cháy sáng 24/5.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính làm 14 người tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục