6 Bộ phải triển khai cơ chế "một cửa" ngay trong tháng 5.2007

  • Cập nhật: Thứ sáu, 4/5/2007 | 12:00:00 AM

Theo Bộ Nội vụ, 6 Bộ chưa triển khai thí điểm cơ chế "một cửa" là Kế hoạch và Đầu tư, Thương mại, Công nghiệp, Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa - Thông tin cần khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị để thực hiện trong tháng 5.2007.

Cũng trong tháng 5.2007, nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Nội vụ là tiếp tục hoàn chỉnh Đề án cơ cấu tổ chức Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 4.2007. Bộ Bưu chính - Viễn thông chủ trì phối hợp với Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ hoàn chỉnh đề án Chính phủ Điện tử giai đoạn 2007-2010, trình Chính phủ trong tháng 5.2007. Đồng thời, Văn phòng Chính phủ tổng hợp kết quả rà soát, lấy ý kiến người dân và doanh nghiệp về cơ chế chính sách, thủ tục hành chính tại bộ, ngành, địa phương  để trình Chính phủ trong tháng 6.2007; trình Thủ tướng Chính phủ về kết quả rà soát việc giảm các ban chỉ đạo phối hợp liên ngành.

Ban Chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương hoàn chỉnh Đề án tiếp tục cải cách chính sách tiền lương giai đoạn 2008-2012, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét trong tháng 5.2007. Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ ban hành văn bản về thủ tục cấp phép kinh doanh có điều kiện và yêu cầu cụ thể đối với mỗi ngành nghề kinh doanh có điều kiện, làm cơ sở để các bộ ngành, địa phương thực hiện. Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ nghiên cứu, hướng dẫn để Văn phòng đăng ký sử dụng đất cấp huyện (huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh) thống nhất thực hiện cơ chế "một cửa" tại UBND cấp huyện.

(Theo Thanh Niên)

Các tin khác
Đoàn cán bộ Bộ ngoại giao vào lăng viếng Bác

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn về việc tổ chức lễ viếng cấp Nhà nước nhân kỷ niệm 117 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2007).

Một góc Khu du lịch Tân Hương (hồ Thác Bà).

YBĐT - Phát triển du lịch là một tất yếu đối với mọi quốc gia trên thế giới. Bởi lẽ, du lịch đáp ứng nhu cầu hưởng thụ về tinh thần và vật chất của con người; các nước càng phát triển thì nhu cầu của người dân về du lịch càng cao. Thế giới quan niệm du lịch là một ngành công nghiệp không khói và thu nhập trong du lịch chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng thu nhập quốc dân.

Bộ Nội vụ đang hoàn tất dự thảo thông tư hướng dẫn Nghị định số 107/2006 quy định xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra tham nhũng trong đơn vị do mình quản lý phụ trách.

Doanh nghiệp Yên Sơn (Yên Bái).

YBĐT - Vừa qua, huyện Văn Yên đã tổ chức Hội nghị tuyên dương doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu trong công tác thu nộp ngân sách năm 2006.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục