Thành phố Yên Bái: Thực phẩm “sạch” hút khách
- Cập nhật: Thứ tư, 24/5/2017 | 10:26:44 AM
YBĐT - Đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng, trên địa bàn thành phố Yên Bái đã xuất hiện nhiều cửa hàng cung cấp các sản phẩm thịt, rau, củ, quả sạch, rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Mới đi vào hoạt động hơn một năm, song Cửa hàng thực phẩm Xanh+, thành phố Yên Bái đã thu hút rất đông khách hàng. Khách đến đây để lựa chọn các sản phẩm thịt, rau, củ, quả cũng như nhiều mặt hàng khác phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Thực phẩm ở đây khá đa dạng, phong phú, được sơ chế kỹ càng, đóng gói cẩn thận và có chứng nhận đi kèm giúp khách hàng yên tâm về nguồn gốc cũng như thành phần sản phẩm. Các mặt hàng được cửa hàng nhập với số lượng vừa phải để khách hàng thường xuyên được sử dụng đồ tươi mới.
Nhân viên Cửa hàng thực phẩm Xanh+ giới thiệu xuất xứ của mặt hàng rau xanh tới khách hàng.
Cửa hàng RQC Food ở tổ 75A, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái chuyên cung cấp sản phẩm rau - củ - quả - thực phẩm sạch theo tiêu chuẩn Vietgap (Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam), Global GAP (Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) cũng là một địa chỉ quen thuộc của nhiều bà nội trợ.
Cửa hàng RCQ Food được mở xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân cũng như nhận thấy nhu cầu của các bà nội trợ cần có nguồn thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khỏe của chính mình cũng như người thân.
Khách hàng tin tưởng các cửa hàng thực phẩm sạch bởi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Để có nguồn thực phẩm sạch, an toàn, các cửa hàng phải đi đến tận cơ sở sản xuất để kiểm chứng chất lượng cũng như nhập các loại thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ rồi sơ chế, đóng gói bảo quản đúng quy trình... Việc cung cấp thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ đẩy các mặt hàng rau củ có giá bán cao hơn giá thị trường nhưng người tiêu dùng sẵn sàng chi hầu bao với mong muốn mang đến sự đảm bảo về sức khỏe cho gia đình.
Trong bối cảnh thực phẩm “bẩn” đang là vấn nạn hiện nay, ngoài việc xây dựng lòng tin bằng việc tìm nguồn thực phẩm sạch thì cần nhất vẫn là ý thức của nhà cung cấp, người tiêu dùng trong mua và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Đó là một trong những điều kiện cơ bản góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn ra khỏi mỗi bữa ăn gia đình.
Thanh Chi – Mạnh Cường
Các tin khác
Sau 5 năm về xã công tác, hầu hết các đội viên dự án đã khẳng định được năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của phó chủ tịch UBND xã.
YBĐT - Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra, với sự chuẩn bị kỹ từ ôn luyện, củng cố kiến thức cùng sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, tin rằng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Lương Bằng (Văn Yên) sẽ đạt được kết quả cao nhất.
YBĐT - Nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội đồng Giáo dục huyện Văn Chấn đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.
YBĐT - 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn tham gia lao động tình nguyện phát tỉa cành cây hai bên đường, quét dọn mặt đường, thu gom xử lý rác thải...