Khi người dân Yên Bái hạnh phúc

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/3/2023 | 9:35:20 AM

YênBái - Yên Bái là địa phương đầu tiên đưa chỉ số hạnh phúc của nhân dân vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 với hướng đi rất cụ thể, rõ ràng và mong muốn của cả hệ thống chính trị là phải “làm sao để người dân hài lòng và hạnh phúc”. Đến nay, sau hơn 2 năm triển khai, chỉ số hạnh phúc của người dân trên địa bàn đã đạt 62,57%, ở mức 2 - mức khá hạnh phúc.


Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện các sản phẩm mang đặc trưng riêng của tỉnh Yên Bái như: 100% thôn, bản, tổ dân phố xây dựng câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, 165 trường đạt tiêu chuẩn Trường học hạnh phúc; phong trào thi đua "Bác sỹ tận tâm, Bệnh nhân hạnh phúc” tại tất cả các cơ sở y tế.  Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT quần chúng, việc khôi phục các lễ hội truyền thống ngày càng phát triển và lan tỏa rộng khắp...


Được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, các bé Trường Mầm non Suối Giàng thích thú đến trường mỗi ngày. Nỗ lực để người dân hài lòng về cuộc sống, về môi trường sống, về tuổi thọ trung bình và có sức khỏe tốt, tỉnh Yên Bái đã và đang quyết tâm cao độ phấn đấu đưa chỉ số hạnh phúc của người dân tăng 0,73% trong năm 2023, để Yên Bái sớm trở thành "tỉnh hạnh phúc”.

Thanh Chi – Mạnh Cường

Tags Yên Bái chỉ số hạnh phúc văn hóa văn nghệ TDTT quần chúng lễ hội

Các tin khác
Nhà máy Nước sạch Nam Núi Cốc giai đoạn I với công suất 50.000m3/ngày chuẩn bị đi vào hoạt động.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, để bảo đảm các tiêu chí nước sạch trong xây dựng nông thôn mới phù hợp thực tiễn từng vùng, từng địa phương trên tinh thần mọi người dân nông thôn đều được tiếp cận và sử dụng nước sạch an toàn với chi phí hợp lý.

Phiên giao dịch tư vấn, cung cập thông tin thị trường lao động tại xã Xuân Ái, huyện Văn Yên.

Trong các ngày từ 16/9 – 12/10, huyện Văn Yên sẽ tổ chức các hội nghị tư vấn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động tại 18 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngành dệt may sử dụng nhiều nhân lực

Do chưa đánh giá hết được các tác động và dự báo tình hình kinh tế - xã hội thời gian tới, cũng như chưa đủ căn cứ đề xuất thời điểm điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2024, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) báo cáo Chính phủ xin lùi thời gian trình phương án lương tối thiểu vùng đến cuối năm 2023…

Nước lũ dâng cao khiến nhiều nơi ở Quảng Bình bị chia cắt.

Nước lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đang dâng cao khiến nhiều địa phương bị chia cắt, người dân di dời tài sản trong đêm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục