Lãnh đạo huyện Yên Bình đối thoại với thanh niên

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2023 | 10:58:47 AM

YênBái - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 30/3, huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên Yên Bình với phát triển kinh tế - xã hội, khởi nghiệp, lập nghiệp”. Hội nghị có sự tham gia của gần 100 đại biểu thanh niên, đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong huyện.

Những năm qua, huyện Yên Bình đã có nhiều giải pháp thiết thực cụ thể quan tâm phát triển ĐVTN, tạo không khí thi đua sôi nổi, thu hút ĐVTN tích cực tham gia các phong trào, chương trình hành động vì cộng đồng, đảm nhận những lĩnh vực mới, việc khó, đi đầu trong ứng dụng khoa học - công nghệ, cải cách hành chính... 

Lãnh đạo huyện Yên Bình tặng hoa chúc mừng Huyện đoàn Yên Bình nhân Tháng Thanh niên.


Trung bình mỗi năm các cơ sở Đoàn trong huyện đảm nhận từ 220 công trình, phần việc thanh niên thu hút trên 10 nghìn lượt ĐVTN tham gia. Riêng năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023, đã thực hiện gần 300 công trình, phần việc, tu sửa nâng cấp và làm mới hơn 40 km đường giao thông nông thôn; xây dựng gần 20 km đường điện thắp sáng làng quê; ủng hộ, giúp đỡ xây mới 2 công trình Nhà nhân ái, tham gia trồng trên 100 ngàn cây xanh... với tổng trị giá hàng tỷ đồng góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.


Lãnh đạo huyện Yên Bình đối thoại với thanh niên.

Tại Hội nghị, lãnh đạo huyện và các phòng, ban của huyện đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, giải đáp các câu hỏi mà thanh niên quan tâm như: nghị quyết liên quan đến thúc đẩy phát triển các thành phần kinh tế, kinh tế tư nhân; những cơ chế chính sách, đề án hỗ trợ cho thanh niên ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp, giải quyết việc làm, tiêu thụ sản phẩm nông sản, chăn nuôi; thu hút nguồn nhân lực đã qua đào tạo; dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, thanh niên dân tộc thiểu số; các chính sách thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp; chế độ phụ cấp cho cán bộ Đoàn …


Bí thư đoàn xã Hán Đà phát biểu tại Hội nghị.

Tại đối thoại, lãnh đạo huyện Yên Bình cũng đã định hướng những nhiệm vụ cụ thể để phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, xung kích của ĐVTN tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong đó, khẳng định, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm, chú trọng phát triển nguồn nhân lực, trọng tâm là nâng cao chất lượng nhân lực khu vực nông nghiệp, nông thôn, nhân lực đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, lãnh đạo huyện cũng mong muốn thanh niên cần tích cực học tập để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, khoa học, kỹ thuật, tay nghề và kỹ năng mềm để thích ứng với thị trường lao động. 

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cần xây dựng kế hoạch cụ thể hóa triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, gắn với giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả việc tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, giới thiệu việc làm phù hợp từng đối tượng ĐVTN, học sinh, sinh viên… Hội nghị đã tổ chức ký cam kết thi đua thực hiện các công trình, phần việc cụ thể theo Kế hoạch 132-KH/HU giữa Đoàn thanh niên huyện với các phòng chuyên môn của huyện (ảnh). 

Minh Huyền - Hoài Văn

Tags Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Bình đối thoại thanh niên khởi nghiệp

Các tin khác
Ảnh minh họa

Từ ngày 1/4, miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ, miền Trung nắng nóng trên diện rộng.

Chiều 28/3, Công đoàn cơ sở Báo Yên Bái đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các thành viên Câu lạc bộ  “Gia đình hạnh phúc” xã Tân Nguyên tham gia Hội thi “Gia đình là điều tuyệt vời nhất”.

Một trong những hoạt động được các câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc” xã Tân Nguyên duy trì hiệu quả, đó là phối hợp với các tổ chức đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Khi tham dự phiên tòa, nhiều hội thẩm nhân dân đã đưa ra những ý kiến trao đổi và câu hỏi sắc bén làm sáng tỏ nội dung vụ án.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, trong những năm qua Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đã quan tâm xây dựng đội ngũ Hội thẩm nhân dân (HTND) đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; góp phần nâng cao chất lượng xét xử, đảm bảo các bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục