Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái mong người dân chia sẻ và sử dụng nước tiết kiệm giai đoạn nắng nóng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 9:27:22 PM

YênBái - Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái mong nhận được sự chia sẻ của người dân đối với những khó khăn về cung cấp nước ở thời điểm hiện tại do nước hồ Thác Bà đang xuống mực nước chết làm giảm áp lực nước cục bộ tại một số khu vực. Công ty cũng đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm, nhất là trong các khung giờ cao điểm về tiêu thụ nước trong ngày.

Nước hồ Thác Bà cạn kỷ lục, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã phải dùng phao kéo họng nước ra xa lấy nước sạch phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân. Ảnh chụp ngày 2/6/2023 (Ảnh: Văn Tuấn)
Nước hồ Thác Bà cạn kỷ lục, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã phải dùng phao kéo họng nước ra xa lấy nước sạch phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân. Ảnh chụp ngày 2/6/2023 (Ảnh: Văn Tuấn)

Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng đột biến, nhiều tuyến ống, trạm bơm tăng áp phải vận hành liên tục gây quá tải dẫn đến một số khu vực áp lực nước giảm dưới mức cho phép vào giờ cao điểm. Do đó, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã có thông báo đến quý khách hàng về tình hình cấp nước giai đoạn nắng nóng.

Thông báo nêu rõ:
 
Hiện nay, mực nước tại hồ Thác Bà đã xấp xỉ mực nước chết và công suất nhà máy thực tế đã khai thác trên 100% công suất thiết kế 16.500 m3/ngày đêm (đang duy trì công suất 18.000 m3/ngày đêm). 


Để hạn chế tình trạng giảm áp lực nước trên diện rộng gây gián đoạn cung cấp nước cho khách hàng tại một số khu vực, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái phải vận hành điều phối mạng đường ống để hệ thống được vận hành an toàn. Công ty đã và đang nỗ lực cao nhất để cải thiện áp lực nước cho khách hàng (ưu tiên 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24h…)

Tuy nhiên sẽ có một số thời điểm không tránh khỏi hiện tượng giảm áp lực nước cục bộ tại một số khu vực, Công ty mong nhận được sự chia sẻ của người dân đối với những khó khăn về cung cấp nước ở thời điểm hiện tại. Đồng thời đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm, nhất là trong các khung giờ cao điểm về tiêu thụ nước trong ngày.

Mọi thông tin liên quan xin liên hệ: Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900400068 để được hỗ trợ.

Thủy Thanh

Tags Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái thông báo tình hình cấp nước giai đoạn nắng nóng

Các tin khác
Đồng chí Giàng A Câu - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Văn Chấn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 2 ngày 8 - 9/6, Hội Nông dân (HND) huyện Văn Chấn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Văn Chấn vững mạnh toàn diện; khơi dậy khát vọng, phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới bền vững".

Ngủ trên xe ô tô rất nguy hiểm

Dưới đây là những lưu ý sống còn khi ra ô tô bật điều hòa ngủ bạn cần phải biết.

Cán bộ y tế tuyến cơ sở hướng dẫn người dân cách phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Số ca mắc tay chân miệng trên toàn quốc đang có xu hướng tăng nhanh trong các tuần gần đây, đồng thời đã ghi nhận sự xuất hiện của vi rút Enterovirus (EV71) có khả năng gây bệnh nặng ở một số trường hợp mắc bệnh.

Gắn kết dạy nghề với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động và việc làm, các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh Yên Bái ngoài chú trọng đổi mới đào tạo nghề còn không ngừng làm tốt công tác hướng nghiệp, nắm bắt nhu cầu thị trường để tuyển sinh, đào tạo nghề "trúng" nhu cầu của các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục