Khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/9/2023 | 4:08:07 PM

YênBái - Sáng 18/9, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và tỉnh Yên Bái, Báo Xây dựng phối hợp với chính quyền huyện Văn Chấn và thị trấn Sơn Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao và trao tiền hỗ trợ làm Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phùng Văn Minh là thân nhân thờ cúng liệt sỹ Phùng Đức Soát tại tổ dân phố Hà Thịnh, thị trấn Sơn Thịnh huyện Văn Chấn.

Các đại biểu tại lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phùng Văn Minh.
Các đại biểu tại lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phùng Văn Minh.

Tháng 6/2023, do gia đình ông Phùng Văn Minh không may gặp hỏa hoạn đã cháy toàn bộ nhà cửa và tài sản. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, gia đình ông Minh đã nhận được sự hỗ trợ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh Yên Bái, Báo Xây dựng; Đảng ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể huyện, thị trấn Sơn Thịnh và các nhà hảo tâm để xây dựng ngôi nhà cấp 4, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, nhà bếp và công trình vệ sinh. 

Tổng trị giá công trình nhà tình nghĩa là 300 triệu đồng, trong đó, Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng; cộng đồng, anh em họ hàng và các nhà hảo tâm giúp đỡ trên 160 triệu đồng, các ban ngành đoàn thể tổ dân phố Hà Thịnh, thị trấn Sơn Thịnh giúp đỡ ngày công san tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng...


 Đại diện Hội Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ và chính quyền huyện Văn Chấn trao 60 triệu đồng và các phần quà cho gia đình ông Minh tại lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa.  

Công trình thể hiện sự tri ân, tinh thần tương thân tương ái, "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh, những người có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Vũ Đồng

Tags nhà tình nghĩa Văn Chấn Sơn Thịnh hỗ trợ gia đình liệt sĩ

Các tin khác
Một tiết mục tham gia Hội thi.

Trong 2 ngày 27 - 28/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Dự Hội thi có Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại biểu Phòng dân vận Quân khu, Ban Dân vận Tỉnh ủy và chỉ huy cơ quan các đơn vị, ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố.

Yên Bái phấn đấu đến năm 2030 có 75% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

Tỉnh Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 có 50% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; đến năm 2030, tỷ lệ này đạt trên 75%.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương các điển hình tiên tiến trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 113 tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Trên nền tảng mạng xã hội facebook các sản phẩm hàng cận date được quảng cáo giao bán.

Giảm giá sốc, những lời mời chào hấp dẫn là chiêu câu khách của những người bán hàng khi sản phẩm cận kề ngày hết date. Với ưu thế giá rẻ, nên dù sắp hết hạn sử dụng, các sản phẩm này vẫn thu hút khá đông người tiêu dùng chọn mua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục