Khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/9/2023 | 4:08:07 PM

YênBái - Sáng 18/9, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và tỉnh Yên Bái, Báo Xây dựng phối hợp với chính quyền huyện Văn Chấn và thị trấn Sơn Thịnh tổ chức khánh thành, bàn giao và trao tiền hỗ trợ làm Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phùng Văn Minh là thân nhân thờ cúng liệt sỹ Phùng Đức Soát tại tổ dân phố Hà Thịnh, thị trấn Sơn Thịnh huyện Văn Chấn.

Các đại biểu tại lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phùng Văn Minh.
Các đại biểu tại lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phùng Văn Minh.

Tháng 6/2023, do gia đình ông Phùng Văn Minh không may gặp hỏa hoạn đã cháy toàn bộ nhà cửa và tài sản. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, gia đình ông Minh đã nhận được sự hỗ trợ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh Yên Bái, Báo Xây dựng; Đảng ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể huyện, thị trấn Sơn Thịnh và các nhà hảo tâm để xây dựng ngôi nhà cấp 4, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, nhà bếp và công trình vệ sinh. 

Tổng trị giá công trình nhà tình nghĩa là 300 triệu đồng, trong đó, Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng; cộng đồng, anh em họ hàng và các nhà hảo tâm giúp đỡ trên 160 triệu đồng, các ban ngành đoàn thể tổ dân phố Hà Thịnh, thị trấn Sơn Thịnh giúp đỡ ngày công san tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng...


 Đại diện Hội Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ và chính quyền huyện Văn Chấn trao 60 triệu đồng và các phần quà cho gia đình ông Minh tại lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa.  

Công trình thể hiện sự tri ân, tinh thần tương thân tương ái, "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh, những người có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Vũ Đồng

Tags nhà tình nghĩa Văn Chấn Sơn Thịnh hỗ trợ gia đình liệt sĩ

Các tin khác
Cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Yên Bái tiếp nhận tin báo tố giác từ người dân.

Trên mặt trận không tiếng súng, các cán bộ, chiến sỹ phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Yên Bái vẫn đang âm thầm ngày đêm đảm bảo an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vì môi trường mạng an ninh, an toàn, góp phần công sức không nhỏ để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Yên Bái triển khai nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh

Với lực lượng tinh nhuệ, trực tiếp tham gia chiến đấu và thường xuyên đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm, những chiến sỹ cảnh sát cơ động (CSCĐ) Yên Bái được ví như là những “lá chắn thép” giữ gìn và bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Người có uy tín trong đồng bào DTTS và già làng, trưởng thôn, bản ở Văn Yên luôn phát huy vai trò của mình trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các phong trào thi đua của địa phương.

Thời gian qua, huyện Văn Yên đã thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc. Trong đó đặc biệt quan tâm đến thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống...

Tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, các đại biểu dành một phút mặc niệm nạn nhân.

Sáng nay 18 - 9, tại công sở, trường học, cán bộ, công chức, học sinh dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục