Huyện Văn Yên phát động phong trào “Trồng cây làm du lịch”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/2/2024 | 4:42:44 PM

YênBái - Ngày 23/2, tại thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, UBND huyện Văn Yên tổ chức Lễ phát động phong trào “Trồng cây làm du lịch”. Đây là lần đầu tiên huyện phát động phong trào này với mong muốn góp phần bảo vệ và cải tạo môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan, chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đảng bộ cơ quan Đảng - Đoàn thể, Đảng bộ cơ quan chính quyền và Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã ủng hộ 186 cây xanh cho xã Phong Dụ Thượng.
Đảng bộ cơ quan Đảng - Đoàn thể, Đảng bộ cơ quan chính quyền và Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã ủng hộ 186 cây xanh cho xã Phong Dụ Thượng.

Những năm qua, việc trồng cây, gây rừng đã giúp xã Phong Dụ Thượng có môi trường trong lành, cảnh quan tươi đẹp, khí hậu điều hòa, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, môi trường sống, hạn chế thiên tai và phòng, chống biến đổi khí hậu, phát triển du lịch sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -, xã hội tại địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. 

Phong trào "Trồng cây làm du lịch" được UBND huyện Văn Yên phát động từ ngày 18/1/2023. Đến nay, phong trào đã lan tỏa sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, công chức và nhân dân với với số tiền ủng hộ trên 250 triệu đồng, tương ứng 507 cây xanh với các loại cây tạo cảnh quan như: cây phong linh, cây mai anh đào...

Lễ phát động phong trào "Trồng cây làm du lịch” là hoạt động hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sẽ trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống, một phong trào quần chúng sâu rộng, mang lại lợi ích to lớn cho đất nước, cho huyện Văn Yên. Qua đó tạo khí thế mở đầu cho công tác trồng cây làm du lịch và hoàn thành Đề án phát triển xã Phong Dụ Thượng thành xã du lịch, giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030. 

Tại Lễ phát động, Đảng bộ cơ quan Đảng - Đoàn thể, Đảng bộ cơ quan chính quyền và Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã ủng hộ 186 cây xanh cho xã Phong Dụ Thượng.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện Văn Yên cùng đông đảo nhân dân đã tham gia hoạt động trồng cây tại thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng. 


Phong Dụ Thượng nổi tiếng có quần thể ruộng bậc thang thôn Khe Táu  với các đồi mâm xôi độc đáo, xen lẫn vào đó là đồi hoa mua sặc sỡ. Cùng với đó là nhiều điểm du lịch, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm như khu vực suối nước nóng (thôn Cao Sơn), khu vực thác nước Khe Ban (thôn Bản Lùng) và thác nước Khe Mạng (thôn Khe Mạng) với các mô hình du lịch homestay phục vụ nhu cầu tắm suối khoáng nóng, thưởng thức ẩm thực, dân ca, dân vũ, lưu trú…

Trận lũ quét lịch sử năm 2018 đã khiến thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng gần như bị xoá sổ. Thế nhưng, chỉ 3 tháng sau trận lũ quét kinh hoàng, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự quyết tâm của  người dân, một khu tái định cư mới đã được tỉnh Yên Bái cho xây dựng cách nơi ở cũ của người dân thôn Bản Lùng khoảng 1km. 

Với quyết tâm, còn người là còn của, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương, bà con trong thôn đã chủ động thu dọn, san gạt đất đá, làm lại từng thửa ruộng, mảnh nương để có đất gieo trồng, canh tác. Những diện tích ruộng không thể khôi phục được, bà con chuyển đổi sang trồng ngô, trồng lạc, đến nay đã cho nhiều vụ mùa bội thu. 

Thu Trang

Tags Huyện Văn Yên phát động phong trào “Trồng cây làm du lịch”

Các tin khác
Muốn hưởng lương hưu tối đa 75%, lao động nam phải đóng đủ 35 năm BHXH, lao động nữ đóng đủ 30 năm BHXH. Ảnh minh họa: Internet.

Khi lao động nữ đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) 30 năm, muốn về hưu lúc 55 tuổi thì có được hưởng lương hưu tối đa 75%?

Người dân Nghệ An trong đợt nắng nóng gay gắt hồi cuối tháng 4. Ảnh: Quốc Huy

Dự báo thời tiết hôm nay (26/5/2024), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa giông, cục bộ có mưa to. Vùng núi từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Lực lượng chức năng thả cá thể khỉ về môi trường tự nhiên.

Ngày 24/5, Hạt Kiểm lâm Trạm Tấu – Nghĩa Lộ phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Trạm Tấu và UBND xã Bản Công đã tiến hành thả 2 cá thể khỉ quý hiếm về tự nhiên.

Lãnh đạo đại diện Quân khu 2 và huyện Yên Bình trao hỗ trợ và chia vui cùng gia đình bà Nghiên.

Sáng 25/5, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Yên Bình phối hợp với UBND xã Hán Đà tổ chức lễ Khánh thành và bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nghiên ở thôn Tân Lập, xã Hán Đà, huyện Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục