Cải thiện bữa ăn ca cho người lao động
- Cập nhật: Thứ hai, 26/5/2025 | 8:52:29 AM
YênBái - Một bữa ăn ca an toàn, chất lượng không chỉ bảo đảm sức khỏe cho người lao động (NLĐ) mà còn mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp - chủ sử dụng lao động. Bởi khi sức khỏe được bảo đảm, NLĐ sẽ yên tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Do đó, thời gian qua, chủ sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh đã quan tâm, chú trọng cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn ca.
![]() |
Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức Chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại CĐCS Công ty cổ phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.
|
Tags Yên Bái Công đoàn cơ sở khu công nghiệp doanh nghiệp cải thiện bữa ăn ca người lao động bảo đảm sức khoẻ
Các tin khác

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Yên Bái luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Với những đổi mới tích cực về chương trình, phương pháp, đội ngũ giảng viên và môi trường học tập, Trường đang từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần quan trọng phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Yên Bái và vùng Tây Bắc.

Từ ngày 1/4/2025, cơ cấu tổ chức mới của Bảo hiểm xã hội (BHXH) liên huyện Yên Bình - Trấn Yên chính thức đi vào hoạt động. Trong bối cảnh sáp nhập, địa bàn rộng, nhiều xã xa trung tâm, việc đảm bảo giải quyết chế độ chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) thông suốt, đồng thời đẩy mạnh phát triển người tham gia là thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, quyết liệt, linh hoạt trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, BHXH liên huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Những ngôi nhà vững chãi không chỉ che mưa nắng mà còn thắp lên niềm tin và hy vọng về một tương lai tươi sáng cho hàng ngàn hộ dân nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách tại Yên Bái.

Năm 2025, qua rà soát, huyện Văn Yên sẽ xây mới và sửa chữa có 203 nhà tạm, nhà dột nát, trong đó có 171 nhà xây mới và 32 nhà sửa chữa. Tính đến 16 giờ, ngày 20/5, toàn huyện đã khởi công 203/203 nhà, đạt 100% kế hoạch, hoàn thành 129/203 nhà, đạt gần 65%. Trong số 129 nhà đã hoàn thành có 15 nhà cho hộ người có công, 75 nhà cho hộ nghèo, 39 nhà hộ cận nghèo. Huyện đã giải ngân được trên 7,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.