Thua Iran, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết dồn sức cho trận cuối gặp Saudi Arabia

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/9/2023 | 7:37:53 AM

Thất bại 0-4 trước Iran khiến cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam rất hẹp. Tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cuộc phiêu lưu ở Asiad 19 chưa kết thúc. Đội bóng của ông sẽ chơi hết mình trong trận đấu cuối với Saudi Arabia.

Không thể gây bất ngờ trước đối thủ mạnh Iran dù rất nỗ lực, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận Olympic Việt Nam đã "bị áp đảo hoàn toàn". Ông nói sau thất bại: "Tôi muốn chúc mừng Iran. Họ áp đảo trận đấu hoàn toàn và giành chiến thắng xứng đáng".

Mặc dù vậy, chiến lược gia 55 tuổi không bi quan. "Các cầu thủ của chúng tôi còn trẻ, còn nhiều thời gian để họ phát triển. Đây sẽ là bài học lớn dành cho họ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn còn cơ hội. Quên trận đấu này đi, 3 ngày nữa gặp Saudi Arabia, Olympic Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình, tập trung tất cả cho trận đấu".

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng rất thẳng thắn thừa nhận các vấn đề của Olympic Việt Nam. "Trước trận đấu tôi luôn nói các cầu thủ phải tập trung vào khoảng thời gian đầu và cuối mỗi hiệp. Không chỉ giải này, tôi luôn nhắc nhở họ điều đó. Tiếc rằng họ đã làm không tốt.

Điều này một phần vì sức ép quá lớn từ Iran. Họ là đội bóng mạnh. Những sai lầm này, sau khi kết thúc giải đấu, trở về đội sẽ phải sửa chữa và cải thiện. Nhưng như tôi đã nói, vẫn còn một cơ hội nữa. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ kiểm soát tốt trận đấu ngay từ những phút đầu".

Cuối cùng, HLV Hoàng Anh Tuấn không quên nhắc lại mục đích của Asiad, rằng đây nằm trong chiến lược phát triển của VFF. "Chúng ta theo đuổi các mục tiêu dài hạn, cho năm sau và năm sau nữa. Vì vậy từ lúc này, phải đặt niềm tin vào lứa trẻ, cho họ cơ hội để thách thức bản thân và phát triển. Chúng ta đặt mục tiêu giành vé tới World Cup 2026 và 2030, lứa cầu thủ này chính là tương lai của bóng đá Việt Nam", ông nói.

(Theo TPO)

Các tin khác
Các võ sĩ nội dung đồng đội nữ biểu diễn quyền của đội tuyển karate Việt Nam sẽ nhận mức thưởng đáng kể nếu giành huy chương ở ASIAD 19.

Sau khi Đoàn thể thao Việt Nam, một số Liên đoàn thể thao công bố mức thưởng cho vận động viên (VĐV) giành huy chương tại ASIAD 19, đến lượt VĐV đội tuyển karate, xe đạp Việt Nam được treo thưởng.

Các cầu thủ Việt Nam trong buổi tập cuối trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19, chiều 18/9.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tự tin có thể hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng tại ASIAD 2023 đang diễn ra ở Ôn Châu (Trung Quốc).

Đồng bào Mông xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải tham gia thi kéo co trong ngày hội.

Cùng với sự phát triển của các môn thể thao và trò chơi hiện đại, trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải, các môn thể thao, các trò chơi dân gian, truyền thống đã và đang phát huy thế mạnh riêng, mang lại cảm hứng đối với người chơi cũng như cảm giác mới mẻ, độc lạ với khán giả, nhất là khách du lịch.

Thanh Hiếu toả sáng trong chiến thắng của U17 nữ Việt Nam.

U17 nữ Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để có được chiến thắng trước U17 nữ Bangladesh trong trận đấu chiều 20/9.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục