Thua Iran, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết dồn sức cho trận cuối gặp Saudi Arabia

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/9/2023 | 7:37:53 AM

Thất bại 0-4 trước Iran khiến cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam rất hẹp. Tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cuộc phiêu lưu ở Asiad 19 chưa kết thúc. Đội bóng của ông sẽ chơi hết mình trong trận đấu cuối với Saudi Arabia.

Không thể gây bất ngờ trước đối thủ mạnh Iran dù rất nỗ lực, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận Olympic Việt Nam đã "bị áp đảo hoàn toàn". Ông nói sau thất bại: "Tôi muốn chúc mừng Iran. Họ áp đảo trận đấu hoàn toàn và giành chiến thắng xứng đáng".

Mặc dù vậy, chiến lược gia 55 tuổi không bi quan. "Các cầu thủ của chúng tôi còn trẻ, còn nhiều thời gian để họ phát triển. Đây sẽ là bài học lớn dành cho họ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn còn cơ hội. Quên trận đấu này đi, 3 ngày nữa gặp Saudi Arabia, Olympic Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình, tập trung tất cả cho trận đấu".

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng rất thẳng thắn thừa nhận các vấn đề của Olympic Việt Nam. "Trước trận đấu tôi luôn nói các cầu thủ phải tập trung vào khoảng thời gian đầu và cuối mỗi hiệp. Không chỉ giải này, tôi luôn nhắc nhở họ điều đó. Tiếc rằng họ đã làm không tốt.

Điều này một phần vì sức ép quá lớn từ Iran. Họ là đội bóng mạnh. Những sai lầm này, sau khi kết thúc giải đấu, trở về đội sẽ phải sửa chữa và cải thiện. Nhưng như tôi đã nói, vẫn còn một cơ hội nữa. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ kiểm soát tốt trận đấu ngay từ những phút đầu".

Cuối cùng, HLV Hoàng Anh Tuấn không quên nhắc lại mục đích của Asiad, rằng đây nằm trong chiến lược phát triển của VFF. "Chúng ta theo đuổi các mục tiêu dài hạn, cho năm sau và năm sau nữa. Vì vậy từ lúc này, phải đặt niềm tin vào lứa trẻ, cho họ cơ hội để thách thức bản thân và phát triển. Chúng ta đặt mục tiêu giành vé tới World Cup 2026 và 2030, lứa cầu thủ này chính là tương lai của bóng đá Việt Nam", ông nói.

(Theo TPO)

Các tin khác
Giải Ngoại hạng Anh hiện thu hút lượng người xem và lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình.

Ngoại hạng Anh lập kỷ lục về kiếm tiền khi công bố một hợp đồng bản quyền truyền hình kỷ lục trong nước trị giá 8,45 tỉ USD (6,7 tỉ bảng Anh) trong thời hạn 4 năm, bắt đầu từ mùa giải 2025 - 2026.

Các VĐV tham gia tập luyện môn Pickleball.

Sau khi tổ chức tập huấn cho các đơn vị, địa phương tại Yên Bái, giải Pickleball chính thức được đưa vào hệ thống giải thi đấu cấp tỉnh từ năm 2023. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo tổ chức Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ tỉnh diễn ra từ ngày 15/12.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vừa ký ý định thư với Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS). Điều này nhằm mục đích đưa hai nước trở thành đồng đăng cai U20 World Cup 2025.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mong chờ màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam, dưới dẫn dắt của HLV Philippe Troussier, tại VCK Asian Cup 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục