Kết quả ASIAD 19: Rowing “mở hàng” huy chương cho Việt Nam

  • Cập nhật: Chủ nhật, 24/9/2023 | 12:45:39 PM

Kết quả ASIAD 19 sáng 24-9, đội tuyển rowing đã mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã thi đấu xuất sắc.
Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã thi đấu xuất sắc.

Tại nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, các vận động viên Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ xếp hạng 3 chung cuộc với thành tích 6 phút 52 giây 35, qua đó giành huy chương đồng. Đây là tấm huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Giành huy chương vàng ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo là các vận động viên của chủ nhà Trung Quốc với thành tích 6 phút 42 giây 03. Trong khi đó, đội tuyển Nhật Bản giành huy chương bạc với thời gian 6 phút 47 giây 04.

Tại nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo môn rowing, vận động viên Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo xếp hạng 6 ở chung kết với thành tích 7 phút 33 giây 33.

Tại môn bơi, Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Quang Thuấn thi đấu vòng loại nội dung 200m. Thành tích của Hưng Nguyên là 2 phút 03 giây 53, trong khi Quang Thuấn là 2 phút 04 giây 45. Hai vận động viên của Việt Nam đều không có vé vào thi chung kết ở nội dung này.

Kết quả ASIAD 19 tính đến 10 giờ 30 phút ngày 24-9, Đoàn thể thao Trung Quốc đã sớm bứt phá trên bảng tổng sắp huy chương với 7 huy chương vàng; trong đó có 6 huy chương vàng ở môn rowing, 1 huy chương vàng đến từ môn wushu. Đoàn thể thao Việt Nam tạm xếp thứ 8 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 huy chương đồng.

 (Theo QĐND)

Các tin khác
Giải Ngoại hạng Anh hiện thu hút lượng người xem và lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình.

Ngoại hạng Anh lập kỷ lục về kiếm tiền khi công bố một hợp đồng bản quyền truyền hình kỷ lục trong nước trị giá 8,45 tỉ USD (6,7 tỉ bảng Anh) trong thời hạn 4 năm, bắt đầu từ mùa giải 2025 - 2026.

Các VĐV tham gia tập luyện môn Pickleball.

Sau khi tổ chức tập huấn cho các đơn vị, địa phương tại Yên Bái, giải Pickleball chính thức được đưa vào hệ thống giải thi đấu cấp tỉnh từ năm 2023. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo tổ chức Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ tỉnh diễn ra từ ngày 15/12.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vừa ký ý định thư với Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS). Điều này nhằm mục đích đưa hai nước trở thành đồng đăng cai U20 World Cup 2025.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mong chờ màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam, dưới dẫn dắt của HLV Philippe Troussier, tại VCK Asian Cup 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục