Người Hà Lan nói gì sau thất bại tủi hổ ở Euro 2012?
- Cập nhật: Thứ hai, 18/6/2012 | 2:18:46 PM
Hà Lan chia tay Euro 2012 với 3 thất bại liên tiếp ở bảng đấu “tử thần”. Lúc này, từ ông thầy Bert van Marwijk đến các học trò chỉ còn biết tự trách mình.
![]() |
HLV Bert van Marwijk: "Chúng tôi chỉ còn biết tự trách mình".
|
Cristiano Ronaldo với màn trình diễn vô cùng ấn tượng đã 2 lần sút tung lưới Hà Lan, mang về chiến thắng ngược dòng ngoạn mục và tấm vé đi tiếp vào tứ kết cho BĐN. Theo đó, CR7 đã viết lời cáo chung cho số phận của thầy trò HLV Bert van Marwijk tại Euro 2012.
Phát biểu sau thất bại trước BĐN, HLV Bert van Marwijk chỉ có thể nói: “Tôi không thể phủ nhận đây là một sự lừa dối lớn đối với chính mình. Trong tất cả các trận đấu ở vòng bảng, chúng tôi đã có những khởi đầu suôn sẻ nhưng chúng tôi chẳng thể giữ được chúng. Bây giờ thì đã không thể làm lại được nữa”.
Ngay sau đó, chiến lược gia 60 tuổi này đã đổ lỗi cho tuổi tác của các cầu thủ: “Tôi đã hy vọng chúng tôi có thể lặp lại phong độ như ở World Cup 2010. Thế nhưng khi bạn nhìn vào độ tuổi trung bình của toàn đội sẽ hiểu rằng là không thể. Giờ đây chúng tôi chỉ có thể đổ lỗi cho chính mình”. Cùng với đó, HLV Bert van Marwijk cũng cho biết ông không hề có ý định từ chức sau thất bại này.
Trong khi đó, đội phó Van der Vaart của ĐT Hà Lan đã thừa nhận: “Chúng tôi không xứng đáng có mặt tại tứ kết và điều đó hoàn toàn đúng. Chúng tôi đã thi đấu quá tồi ở giải đấu năm nay. Đó là lí do chính đáng nhất cho thất bại này của chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi phải bắt đầu lại mọi thứ”.
Sau khi chứng kiến thất bại của đội nhà, thủ môn kỳ cựu đã từng là người trấn giữ khung thành của Hà Lan ở World Cup 2010, Van der Sar cho rằng anh đã cảm thấy sốc. Trong bài phát biểu trên RCTI, thủ thành này cho hay: “Tôi thực sự bị sốc. Có thể giải thích thất bại này bằng việc chúng tôi có một số cầu thủ mới trở lại sau chấn thương. Bên cạnh đó, trong các trận đấu, chúng tôi đã thiếu đi tính gắn kết vốn có của mình giữa các tuyến. Tất cả đó khiến chúng tôi đã không đạt được thành tích tốt nhất”.
(Theo VTC)
Các tin khác

Vấp phải lối chơi phòng ngự chặt chẽ của Đan Mạch, tuyển Đức tưởng như đã phải chia điểm ở lượt đấu cuối bảng "tử thần". Thế nhưng phút lóe sáng của L.Bender ở cuối trận đã giúp Đức giành trọn vẹn 3 điểm và trở thành đội bóng duy nhất toàn thắng tại vòng bảng Euro 2012!

Những con số thống kê đang chống lại thầy trò HLV Bert van Marwijk. Muốn giành quyền vào tứ kết, họ buộc phải thắng Bồ Đào Nha với cách biệt 2 bàn và hy vọng Đức sẽ giúp mình một tay bằng cách đánh bại Đan Mạch trong trận đấu cùng giờ.

Euro 2012 đã bước sang loạt trận thứ 3, loạt trận cuối cùng của vòng bảng. Bên cạnh những trận cầu hấp dẫn, CĐV các đội cũng đem đến cho sân chơi châu lục những kiểu cổ động vô cùng lạ mắt và cũng không kém phần ấn tượng..

Những kết quả khó tin nhất đã diễn ra tại bảng A. Với chiến thắng 1-0 trước Ba Lan, Séc đã giành vé đi tiếp.