[Inforgraphic] Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/1/2023 | 5:58:19 PM

YênBái - Rất nhiều các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 diễn ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tags hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão tỉnh Yên Bái

Các tin khác
Màn trình diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam.

Đêm khai màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023, đương kim vô địch Phần Lan và chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng, nhận được sự tán thưởng của hàng vạn khán giả.

Lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Các di sản vào danh mục Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia đợt này thuộc các lĩnh vực tập quán xã hội và tín ngưỡng; nghệ thuật trình diễn dân gian; lễ hội truyền thống; nghề thủ công truyền thống...

Nghệ Nhân ưu tú Hoàng Hữu Định giới thiệu với các em học sinh kỹ thuật thổi sáo nứa.

Ngày 2/6, xã Yên Thành, huyện Yên Bình tổ chức khai giảng lớp truyền dạy nghệ thuật trình diễn dân gian dân tộc Dao (quần trắng) với sự tham gia của 15 học viên là các em học sinh người dân tộc Dao có năng khiếu văn nghệ và thành viên nòng cốt các đội văn nghệ trong xã.

Khèn Mông có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người Mông Yên Bái. Ảnh:Màn trình diễn khèn của người Mông Suối Giàng, huyện Văn Chấn.

Ngày 1/6, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc công bố Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Theo đó, nghệ thuật trình diễn dân gian Nghệ thuật khèn của người Mông 3 huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái được đưa vào Danh sách di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục