Đắm say điệu xòe ngày xuân

  • Cập nhật: Chủ nhật, 22/1/2023 | 7:57:26 AM

YênBái - "Nghệ thuật xòe Thái” được Unesco ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây thực sự là một loại hình nghệ thuật mang tính hòa nhập cao, mang đậm bản sắc văn hóa của người Thái vùng Tây Bắc. Đến Mường Lò vào dịp lễ hội, trong nhà, ngoài ngõ, trong nhà trường hay sân nhà văn hóa… nơi đâu cũng rộn rã điệu xòe. Các đội văn nghệ thôn, bản thường xuyên biểu diễn 6 điệu xòe cổ. Xòe Thái được đưa vào trường học, khơi dậy tình yêu và trách nhiệm bảo tồn văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng nên "những ngôi trường hạnh phúc”.

Tags Mường Lò xòe Thái Unesco Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Các tin khác

Trong khuôn khổ sự kiện “Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng” 2023, sẽ có hoạt động trình diễn bộ sưu tập áo dài và xác lập các kỷ lục Guinness Việt Nam.

Chị Đinh Thị Hương, xã Yên Bình tự hào với thành tích của các thành viên trong gia đình khi phấn đấu đạt các danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc.

Hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, những năm qua, huyện Yên Bình đã đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá (XDĐSVH).

Bộ tem

Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Phượng tím”, gồm 1 mẫu tem và 1 block, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 30/3/2023 đến ngày 31/12/2024, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và sự đa dạng khí hậu, sinh học của Việt Nam.

Bức ảnh Hai người lính trong bộ ảnh đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh của tác giả Chu Chí Thành.

Hiện nay, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đang thực hiện các công tác chuẩn bị để dự kiến trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2022 vào dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác (19/5).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục