Công an tỉnh Yên Bái đoạt nhiều giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công an nhân dân lần thứ XII - khu vực I năm 2023

  • Cập nhật: Thứ hai, 13/3/2023 | 9:53:35 AM

YênBái - Từ ngày 9 đến 12/3 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công an nhân dân (CAND) lần thứ XII - khu vực I năm 2023. Đoàn văn nghệ quần chúng Công an tỉnh Yên Bái đã giành 6 giải, trong đó nhiều giải cao.

Tiết mục đạt giải A-  tổ khúc hát múa
Tiết mục đạt giải A- tổ khúc hát múa "Những dòng thư Bác" của Công an tỉnh Yên Bái

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII năm 2023 được tổ chức tại 4 khu vực trên cả nước. Trong đó, Liên hoan khu vực I do Công an tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức với chủ đề "Khắc ghi lời Bác”.

Liên hoan có sự tham gia của gần 800 cán bộ, chiến sĩ là các hạt nhân văn nghệ, cộng tác viên đến từ 21 đoàn nghệ thuật quần chúng gồm 2 cụm thi đua là các đơn vị trực thuộc Bộ, 4 học viện, trường công an nhân dân và 15 công an địa phương các tỉnh phía Bắc.

Đoàn văn nghệ quần chúng Công an tỉnh Yên Bái tham gia Liên hoan với chương trình văn nghệ mng đề "Lời Bác vang mãi trong tim ta". Chương trình được dàn dựng với các tác phẩm: Tổ khúc hát múa: "Những dòng thư Bác"; hòa tấu: "Ngẫu hứng thao trường"; tác phẩm múa: "Vượt tường lửa"; ca khúc: "Vinh quang thầm lặng" và liên khúc hát múa: "Vinh quang người chiến sỹ CAND".

Kết quả, Đoàn văn nghệ quần chúng Công an tỉnh Yên Bái đoạt 1 giải A, 3 giải B, 1 giải C cho các tiết mục và giải C toàn đoàn.


 Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đoàn văn nghệ quần chúng Công an tỉnh. 

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII – khu vực I, năm 2023 được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn. Các đơn vị đã có sự chuẩn bị, tập luyện, phát triển mới về chất lượng phong trào cũng như nghệ thuật, tạo nên các tác phẩm phong phú, đa dạng và có nhiều cảm xúc…góp phần lan tỏa hình ảnh gần dân, sát dân, hiểu dân, vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ CAND. 

Một số ca khúc truyền thống của lực lượng CAND cũng đã được phối khí, làm mới hoà quyện giữa các loại hình ca, múa, nhạc, kịch, giữa diễn viên không chuyên và diễn viên chuyên nghiệp, giữa màu sắc vùng miền, giữa lực lượng CAND với bà con các địa phương. Tất cả tạo nên bức tranh sinh hoạt cộng đồng văn hóa rất sôi động, ấm tình quân dân.


Đỗ Huy (Công an tỉnh Yên Bái)

Tags Công an tỉnh Yên Bái đ giải cao Liên hoan Nghệ thuật quần chúng công an nhân dân

Các tin khác
Độc giả nhỏ tuổi lựa chọn các ấn phẩm tại Phố sách Hà Nội.

Hôm nay (21-4), đánh dấu 10 năm nước ta tổ chức Ngày Sách Việt Nam (2014-2024) và sau này được nâng tầm lên là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (từ năm 2022).

Các bạn nhỏ hào hứng đến với Thư viện tỉnh.

Các triển lãm sách, buổi giới thiệu sách và các cuộc thi giới thiệu sách thường xuyên được tổ chức tại thư viện. Đặc biệt, việc tập trung vào trẻ em và giới trẻ là một bước quan trọng để xây dựng thế hệ trẻ đọc sách, tư duy sáng tạo và giàu tri thức.

Không gian thư viện hạnh phúc tại Trường Tiểu học và THCS Đông Cuông, huyện Văn Yên.

Tại Yên Bái, những không gian sách được hệ thống thư viện sắp xếp, trang trí đẹp mắt - là nơi trưng bày và giới thiệu những đầu sách mới, bổ ích, đa dạng thể loại. Các chuyến xe thư viện lưu động cũng chẳng ngại trời mưa, nắng vẫn đều đặn vượt qua những chặng đường đèo núi chênh vênh để mang tri thức đến với nhiều người hơn nữa.

Sáng 20/4, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái tổ chức hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 và Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ số, công nghệ AI để nâng cao hiệu quả đọc sách và học tập”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục