Tiệc phở hơn 2.000 tô xác lập kỷ lục thế giới

  • Cập nhật: Thứ ba, 13/6/2023 | 2:37:37 PM

Bữa tiệc hơn 2.000 tô phở phục vụ bữa ăn sáng cho đoàn viên, công nhân tham gia sự kiện đi bộ gây quỹ tại quận 7 (TP.HCM) xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới.

Món phở được nhiều người yêu thích -
Món phở được nhiều người yêu thích -

Sự kiện phục vụ phở xác lập kỷ lục diễn ra trong khuôn khổ giải đi bộ "Vì người bạn đoàn viên công đoàn và Quỹ Hỗ trợ công nhân thành phố”.

Hoạt động do UBND TP.HCM cùng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM phối hợp tổ chức vào ngày 11-6, tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM).

Xác lập cả kỷ lục Việt Nam và thế giới

Để có 2.126 tô phở bò phục vụ cho đoàn viên, công nhân sau khi tham gia hoạt động đi bộ gây quỹ, ban tổ chức phải nấu 10 nồi nước dùng để cho 1.000 lít nước. Nước dùng được ninh từ xương và bột gia vị.

Về nguyên liệu có 44kg thịt bò, 44kg bò viên, 26,4kg rau, 26,4kg giá sống và 69,5kg các nguyên liệu ăn kèm như: chanh, hành tây, ớt xanh…

Có đến 80 người trực tiếp chế biến và phục vụ phở cho các thực khách.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã có mặt tại sự kiện từ sớm để thẩm định, kiểm tra và ghi nhận thực tế. Đồng thời Tổ chức Kỷ lục Việt Nam liên tục cập nhật hình ảnh, thông tin của sự kiện chuyển đến Hội đồng Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings).

Với các thông số phù hợp, Hội đồng Liên minh Kỷ lục thế giới đồng ý xác lập kỷ lục thế giới.


 
Trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho bà Lê Thị Giàu - đại diện đơn vị xác lập kỷ lục  

 
Mang văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

Tại sự kiện, ông Dương Duy Lâm Viên - tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục thế giới đến bà Lê Thị Giàu - đại diện đơn vị xác lập kỷ lục.

Sự kiện này được xác lập kỷ lục thế giới góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè thế giới, nhất là món phở - một món ăn được người dân trong nước và quốc tế yêu thích.

Phở là món ăn dễ ăn, hấp dẫn, cuốn hút bởi nước dùng ngọt thanh, sợi phở mềm kết hợp cùng thịt bò tươi ngon. Ăn kèm phở là các loại rau thơm.

Phở có thể ăn sáng, trưa hoặc ăn tối đều thích hợp.

(Theo TTO)

Các tin khác
Xoè Thái – di sản văn hoá phi vật thể đại diện nhân loại được truyền dạy trong trường học tại thị xã Nghĩa Lộ. Trong ảnh: Một buổi tập xoè của cô và trò Trường THCS Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ.

Tỉnh Yên Bái hiện có 574 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó 1 di sản được đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diệncủa nhân loại vào năm 2021; 6 di sản văn hóa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Một buổi sinh hoạt của CLB Thanh niên tham gia giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn.

Huyện Văn Chấn hiện có trên 10.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) sinh hoạt tại 50 đầu mối cơ sở Đoàn. Với vai trò xung kích đi đầu trong các hoạt động, Huyện đoàn Văn Chấn luôn đề cao nhiệm vụ giáo dục ý thức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong tuổi trẻ.

Họa sĩ nhí Hoàng Nhật Quang mặc đồ truyền thống của người Tày, ra mắt triển lãm đầu tay ở TP HCM.

Họa sĩ nhí Hoàng Nhật Quang gửi gắm tư duy vừa ngây thơ vừa giàu tính sáng tạo về linh hồn vạn vật qua 20 bức tranh khổ lớn trong triển lãm hội họa cá nhân.

Thành viên Câu lạc bộ trình bày các tiết mục hát chèo, hát quan họ tại không gian văn hóa hồ Nam Cường.

Trên 100 tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương đăng ký các tiết mục để trình bày tại không gian văn hóa phường Nam Cường tại buổi ra mắt Câu lạc bộ hát dân ca, quan họ, hát chèo phường Nam Cường, thành phố Yên Bái .

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục