Yên Bái Ban hành Chương trình công bố tài liệu lưu trữ của tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/8/2022 | 2:45:26 PM

YênBái - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa ký Quyết định số 1398/QĐ-UBND về Ban hành Chương trình “Công bố tài liệu lưu trữ của tỉnh Yên Bái phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước”.

Chương trình đặt ra yêu cầu, công bố tài liệu lưu trữ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội phải có tính khái quát cao, phản ánh được quá trình hình thành và phát triển của tỉnh, phản ánh những kết quả tiêu biểu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; tài liệu lưu trữ phải bảo đảm trung thực, độ chính xác, tin cậy cao về nội dung và hình thức tài liệu; tài liệu, hình ảnh, hiện vật lựa chọn công bố phải tiêu biểu, có giá trị quý, hiếm. đảm bảo tính lịch sử, khoa học.

Hình thức công bố tài liệu lưu trữ theo hướng sáng tạo, hiện đại, phù hợp xu hướng phát triển của công nghệ thông tin, tích hợp, chia sẻ các dữ liệu tài liệu lưu trữ, góp phần xóa bỏ rào cản về thời gian, không gian địa lý để công chúng ở trong và ngoài nước có thể tiếp cận với thông tin tài liệu lưu trữ nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của xã hội, phục vụ xây dựng và phát triển của tỉnh Yên Bái nói riêng và đất nước nói chung.

Thời gian công bố bắt đầu từ năm 2023 đến năm 2030. Về không gian, sẽ công bố tài liệu lưu trữ trong toàn tỉnh, toàn quốc và các địa phương của nước ngoài có mối quan hệ truyền thống hữu nghị với tỉnh Yên Bái. Tài liệu đưa ra công bố là các tài liệu lưu trữ hiện đang bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh và tài liệu có giá trị lưu trữ đối với quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Yên Bái hiện bảo quản tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; trừ những loại tài liệu có nội dung bí mật nhà nước và tài liệu thuộc danh mục tài liệu hạn chế sử dụng.

Dưới đây là toàn bộ Chương trình ban hành theo Quyết định 1398:


YBĐT


Các tin khác
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu cơ quan soạn thảo thống kê, xác định mức độ quan tâm của người dân, xã hội đối với từng nhóm vấn đề trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), thể hiện qua số lượng ý kiến đóng góp

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013 và xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi) tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả thực hiện kế hoạch lấy ý kiến nhân dân và việc tiếp thu, giải trình ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), chiều 28/3.

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tự thỏa thuận với chủ sở hữu đất khi thu hồi

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiếp tục góp ý về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) vì Luật này tác động lớn đến người dân và doanh nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị đưa vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) các quy định cụ thể về đối tượng sẽ bị áp dụng mức thuế cao khi có nhiều nhà, đất; trường hợp miễn giảm; trường hợp áp dụng thuế bình thường.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được hình thành từ thời Lý, đến nay trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của cả nước.

Theo góp ý của các chuyên gia, Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần mở rộng đối tượng được nhà nước giao đất nhưng không thu tiền sử dụng đất sang các đơn vị công lập tự chủ tài chính, đặc biệt là đơn vị công lập tự chủ tài chính trong lĩnh vực y tế và giáo dục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục