Israel tấn công các mục tiêu của Iran lần thứ 3 trong vòng 24 giờ

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/1/2023 | 9:45:22 AM

Một chiếc xe tải chở đầy vũ khí và đạn dược tiếp tế cho các lực lượng dân quân người Iran đã bị các máy bay không người lái của Israel bắn trúng ở thành phố Abu Kamal gần biên giới giữa Syria và Iraq.

Thành phố biên giới Abu Kamal của Syria ở vùng Deir Ezzor giáp Iraq.
Thành phố biên giới Abu Kamal của Syria ở vùng Deir Ezzor giáp Iraq.

Truyền thông Israel ngày 30/1 cho biết, các máy bay của nước này vừa tấn công một chiếc xe tải của Iran đang hoạt động gần biên giới Syria và Iraq.

Đây là vụ tấn công thứ 3 sau 2 vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào các mục tiêu quân sự của Iran lúc đêm và sáng ngày 29/1.

Theo trang web Naher Media thuộc phe đối lập ở Syria, chiếc xe tải chở đầy vũ khí và đạn dược tiếp tế cho các lực lượng dân quân người Iran, đã bị bắn trúng ở thành phố Abu Kamal.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, vụ tấn công đã khiến một người thiệt mạng, nâng tổng số người thiệt mạng trong 3 vụ tấn công gần đây lên tới con số 11.

Theo quy định, quân đội Israel không bình luận về các vụ tấn công vào lãnh thổ Syria, nhưng họ cũng thừa nhận đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn tại khu vực.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Trong gần 5 năm dưới thời của Tổng thổng Obrador, Mexico đã tiếp nhận 11.505 cổ vật, trong đó có nhiều hiện vật lịch sử có giá trị lớn từng được trưng bày tại các viện bảo tàng nổi tiếng.

Trẻ em tại trại tị nạn ở Kitchanga, Cộng hòa Dân chủ Congo.

Từ tháng 1/2022 đến nay, tại các tỉnh Bắc Kivu và Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo, ít nhất 2.100 trường học đã buộc phải đóng cửa do tình hình an ninh ngày càng xấu đi.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines dập lửa tại hiện trường vụ cháy phà chở khách ở khu vực đảo Baluk-Baluk thuộc thị trấn Hadji Muhammad, tỉnh Basilan, tối 29/3/2023.

Tối 29/3, tại miền Nam Philipppines, một chiếc phà chở hơn 200 người đột ngột bốc cháy không rõ nguyên nhân khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Người dân tham gia cuộc biểu tình phản đối luật cải cách hưu trí tại Paris, Pháp, ngày 28/3/2023.

Bộ Nội vụ Pháp ngày 28/3 cho biết khoảng 740.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình trên toàn nước Pháp nhằm phản đối luật cải cách hưu trí của Tổng thống Emmanuel Macron. Làn sóng mới này một lần gây ra các vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục