Israel không kích Hamas tại Dải Gaza

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/2/2023 | 2:59:03 PM

Rạng sáng nay (2/2), Quân đội Israel đã thực hiện một số cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm quân sự thuộc phong trào Hamas, đang kiểm soát Dải Gaza.

Israel không kích Hamas tại Dải Gaza.
Israel không kích Hamas tại Dải Gaza.

Quân đội Israel cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các địa điểm sản xuất tên lửa và vũ khí của phong trào Hamas. Vụ tấn công diễn ra vài giờ sau khi quân đội Israel chặn được một tên lửa phóng từ Dải Gaza vào miền Nam nước này. Vụ không kích của quân đội Israel đã gây ra những thiệt hại về vật chất, nhưng chưa rõ thương vong.

Lực lượng Hamas cho biết, việc phóng tên lửa vào Israel rạng sáng nay là nhằm đáp trả các cuộc không kích trước đó của Israel, cũng như cách đối xử khắc nghiệt của nước này đối với những người Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù của Israel.

Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel Itamar Ben-Gvir khẳng định, các vụ phóng tên lửa từ Gaza sẽ không ngăn cản ông tiếp tục thực hiện các chính sách cứng rắn đối với những tù nhân Palestine.

(Theo VOV)

Các tin khác
Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 2/2022.

Bộ Ngoại giao Ukraine kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập cuộc họp khẩn sau khi Nga công bố kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus.

Hai đối thủ của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha là ông Prawit Wongsuwan (trái) và bà Paetongtarn Shinawatra (phải).

Có vẻ như cuộc khủng hoảng chính trị từ năm ngoái ở Thái Lan đang được giải quyết bằng cuộc tổng tuyển cử ngày 14-5 tới.

Người biểu tình Israel xuống đường trong đêm muộn.

Ngày 26/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, châm ngòi cho một đợt biểu tình quy mô lớn. Trước đó, ông Gallant quay lưng với chính phủ để kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây chia rẽ.

Nhiều quốc gia châu Phi đang thiếu các dịch vụ nước uống an toàn.

Hội nghị về Nước năm 2023 của Liên hợp quốc bế mạc cuối tuần qua sau khi thông qua một kế hoạch hành động “cột mốc” với gần 700 cam kết nhằm bảo vệ “lợi ích chung toàn cầu quý giá nhất của nhân loại”. Sự kiện được đánh giá là cơ hội để tăng cường hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề về nước và tránh một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục