Tổng thống Putin tuyên bố phải chặn Ukraine pháo kích đất Nga

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/2/2023 | 9:04:59 AM

Ngày 1/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng quân đội Nga phải ngăn chặn tình trạng pháo kích các vùng đất của Nga từ phía Ukraine, khiến nhiều người rơi vào cảnh vô gia cư hoặc mất điện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu được đưa ra khi ông Putin chủ trì cuộc họp của chính phủ về khôi phục hạ tầng và nhà cửa tại những khu vực vùng Tây Nam của Nga, giáp biên giới với Ukraine.

"Tất nhiên, nhiệm vụ ưu tiên là loại bỏ mọi khả năng bị pháo kích. Nhưng đây là nhiệm vụ của quân đội”, ông Putin nói trong phát biểu được đăng trên trang web của Điện Kremlin.

Ukraine không nhận trách nhiệm với những cuộc tấn công trong đất Nga, nhưng cho rằng đó là "quả báo” khi chiến dịch quân sự tàn phá các thành phố và hạ tầng của Ukraine.

Ông Putin nêu tên các vùng Belgorod, Bryansk, Kursk và Crimea, là những nơi nhà cửa đã bị đánh sập hoặc hư hại. Nhà lãnh đạo Nga cho biết người dân ở đó đang đối mặt với những vấn đề "rất cấp bách”, cần được bồi thường và sửa chữa.

"Nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, mất nhà, phải sang nhà họ hàng hoặc nơi ở tạm, bị gián đoạn nguồn nước, nhiệt và điện”, ông cho biết.

Phát biểu của Tổng thống Putin cho thấy sự giận dữ của Mátxcơva với tần suất các cuộc tấn công vào miền Nam nước Nga, nhắm vào các trạm điện, kho vũ khí và nhiên liệu.

(Theo TPO)

Các tin khác
Phiên khai mạc kỳ họp thứ hai của Ủy ban toàn quốc Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc (CPPCC) khóa 14 được tổ chức tại Đại lễ đường nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 4-3

Ông Lý Cường sẽ trở thành thủ tướng Trung Quốc đầu tiên trong 30 năm không tổ chức họp báo tại kỳ họp lưỡng hội.

Bác sĩ Hàn Quốc biểu tình tại Seoul ngày 3/3 để phản đối chính phủ tăng chỉ tiêu tuyển sinh trường y.

Hàn Quốc thông báo kiểm tra các bệnh viện để truy cứu những bác sĩ nội trú không trở lại làm việc và tước giấy phép hành nghề của 7.000 người.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại Kiev ngày 22/1.

Tổng thống Ukraine nói các đối tác phương Tây cần duy trì viện trợ quân sự cho Kiev, nếu không muốn đối mặt "trang hổ thẹn nhất lịch sử".

Ông Shehbaz Sharif phát biểu trong cuộc họp báo về cuộc bầu cử quốc hội, ở Lahore, Pakistan, ngày 13/2.

Quốc hội Pakistan hôm 3/3 đã bỏ phiếu bầu ông Shehbaz Sharif làm Thủ tướng nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục