Tổng thống Putin tuyên bố phải chặn Ukraine pháo kích đất Nga

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/2/2023 | 9:04:59 AM

Ngày 1/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng quân đội Nga phải ngăn chặn tình trạng pháo kích các vùng đất của Nga từ phía Ukraine, khiến nhiều người rơi vào cảnh vô gia cư hoặc mất điện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu được đưa ra khi ông Putin chủ trì cuộc họp của chính phủ về khôi phục hạ tầng và nhà cửa tại những khu vực vùng Tây Nam của Nga, giáp biên giới với Ukraine.

"Tất nhiên, nhiệm vụ ưu tiên là loại bỏ mọi khả năng bị pháo kích. Nhưng đây là nhiệm vụ của quân đội”, ông Putin nói trong phát biểu được đăng trên trang web của Điện Kremlin.

Ukraine không nhận trách nhiệm với những cuộc tấn công trong đất Nga, nhưng cho rằng đó là "quả báo” khi chiến dịch quân sự tàn phá các thành phố và hạ tầng của Ukraine.

Ông Putin nêu tên các vùng Belgorod, Bryansk, Kursk và Crimea, là những nơi nhà cửa đã bị đánh sập hoặc hư hại. Nhà lãnh đạo Nga cho biết người dân ở đó đang đối mặt với những vấn đề "rất cấp bách”, cần được bồi thường và sửa chữa.

"Nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, mất nhà, phải sang nhà họ hàng hoặc nơi ở tạm, bị gián đoạn nguồn nước, nhiệt và điện”, ông cho biết.

Phát biểu của Tổng thống Putin cho thấy sự giận dữ của Mátxcơva với tần suất các cuộc tấn công vào miền Nam nước Nga, nhắm vào các trạm điện, kho vũ khí và nhiên liệu.

(Theo TPO)

Các tin khác
Trẻ em tại trại tị nạn ở Kitchanga, Cộng hòa Dân chủ Congo.

Từ tháng 1/2022 đến nay, tại các tỉnh Bắc Kivu và Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo, ít nhất 2.100 trường học đã buộc phải đóng cửa do tình hình an ninh ngày càng xấu đi.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines dập lửa tại hiện trường vụ cháy phà chở khách ở khu vực đảo Baluk-Baluk thuộc thị trấn Hadji Muhammad, tỉnh Basilan, tối 29/3/2023.

Tối 29/3, tại miền Nam Philipppines, một chiếc phà chở hơn 200 người đột ngột bốc cháy không rõ nguyên nhân khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Người dân tham gia cuộc biểu tình phản đối luật cải cách hưu trí tại Paris, Pháp, ngày 28/3/2023.

Bộ Nội vụ Pháp ngày 28/3 cho biết khoảng 740.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình trên toàn nước Pháp nhằm phản đối luật cải cách hưu trí của Tổng thống Emmanuel Macron. Làn sóng mới này một lần gây ra các vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh.

Cựu Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi.

Chính quyền Myanmar hôm 28/3 đã giải tán 40 đảng phái chính trị do không đáp ứng được thời hạn đăng ký bầu cử, trong đó có Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của cựu Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục