Liên minh châu Âu: Ukraine cần thực hiện nhiều cải cách hơn nữa

  • Cập nhật: Chủ nhật, 5/2/2023 | 8:12:04 AM

Ukraine đã có những nỗ lực đáng kể nhằm đạt được tư cách thành viên Liên minh châu Âu, nhưng cần thực hiện nhiều cải cách hơn nữa.

Đây là thông báo được EU đưa ra sau Hội nghị thượng đỉnh EU với Ukraine, diễn ra hôm qua tại thủ đô Kiev.

Sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, phía EU không đưa ra khung thời gian cụ thể đối với tiến trình gia nhập của Ukraine.

Ukraine đã chính thức được trao quy chế ứng cử viên để gia nhập EU kể từ tháng 6/2022. Quá trình gia nhập được đánh giá là rất khó khăn và đòi hỏi nhiều cải cách có thể mất nhiều năm.

Các quan chức EU đã đưa ra một loạt điều kiện để kết nạp Ukraine, từ ổn định chính trị và kinh tế đến việc sửa đổi luật để phù hợp với luật pháp EU và sẽ quyết định các bước đi tiếp theo khi tất cả các điều kiện được đáp ứng đầy đủ.

Đây là lần đầu tiên EU và Ukraine tổ chức hội nghị thượng đỉnh kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát vào cuối tháng 2 năm ngoái. Cho đến nay, EU đã hỗ trợ Ukraine gần 60 tỷ euro.

(Theo VTV)

Các tin khác
Toàn cảnh một phiên họp của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara, ngày 15/3/2023.

Sự chấp thuận của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Phần Lan, quốc gia có đường biên giới dài 1.300 km với Nga, chỉ còn phải trải qua một vài bước kỹ thuật trước khi trở thành thành viên thứ 31 của NATO.

Ảnh minh họa.

Trong gần 5 năm dưới thời của Tổng thổng Obrador, Mexico đã tiếp nhận 11.505 cổ vật, trong đó có nhiều hiện vật lịch sử có giá trị lớn từng được trưng bày tại các viện bảo tàng nổi tiếng.

Trẻ em tại trại tị nạn ở Kitchanga, Cộng hòa Dân chủ Congo.

Từ tháng 1/2022 đến nay, tại các tỉnh Bắc Kivu và Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo, ít nhất 2.100 trường học đã buộc phải đóng cửa do tình hình an ninh ngày càng xấu đi.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines dập lửa tại hiện trường vụ cháy phà chở khách ở khu vực đảo Baluk-Baluk thuộc thị trấn Hadji Muhammad, tỉnh Basilan, tối 29/3/2023.

Tối 29/3, tại miền Nam Philipppines, một chiếc phà chở hơn 200 người đột ngột bốc cháy không rõ nguyên nhân khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục