Bão tuyết gây gián đoạn giao thông và mất điện tại Séc và Slovakia

  • Cập nhật: Chủ nhật, 5/2/2023 | 8:05:32 AM

Gió mạnh và bão tuyết làm gián đoạn nguồn cung cấp điện cho hàng nghìn hộ gia đình ở Séc vào 4/2 và gây đóng cửa đường cao tốc đông – tây ở Slovakia.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại vùng Zilina của Slovakia, chính quyền kêu gọi người dân ở trong nhà và tránh đi lại không cần thiết, đặc biệt là ở phía bắc đất nước, khi sức gió lên tới hơn 120 km/h ở vùng núi Tatra. Truyền thông đưa tin, một đoạn đường cao tốc gần dãy núi Tatra đã bị đóng cửa trong vài giờ sau khi khoảng 30 ô tô gặp tai nạn do tuyết rơi dày.

Tại Cộng hòa Séc, vào sáng 4/2, khoảng 90.000 hộ gia đình bị mất điện sau khi gió mạnh làm đổ cây cối và gây gián đoạn mạng lưới điện. Hàng chục chuyến tàu bị hủy. Các nhà chức trách đang khắp phục tình trạng mất điện. Tính đến chiều qua, 15.000 hộ gia đình vẫn chưa có điện.

(Theo VOV)

Các tin khác
Toàn cảnh một phiên họp của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara, ngày 15/3/2023.

Sự chấp thuận của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Phần Lan, quốc gia có đường biên giới dài 1.300 km với Nga, chỉ còn phải trải qua một vài bước kỹ thuật trước khi trở thành thành viên thứ 31 của NATO.

Ảnh minh họa.

Trong gần 5 năm dưới thời của Tổng thổng Obrador, Mexico đã tiếp nhận 11.505 cổ vật, trong đó có nhiều hiện vật lịch sử có giá trị lớn từng được trưng bày tại các viện bảo tàng nổi tiếng.

Trẻ em tại trại tị nạn ở Kitchanga, Cộng hòa Dân chủ Congo.

Từ tháng 1/2022 đến nay, tại các tỉnh Bắc Kivu và Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo, ít nhất 2.100 trường học đã buộc phải đóng cửa do tình hình an ninh ngày càng xấu đi.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines dập lửa tại hiện trường vụ cháy phà chở khách ở khu vực đảo Baluk-Baluk thuộc thị trấn Hadji Muhammad, tỉnh Basilan, tối 29/3/2023.

Tối 29/3, tại miền Nam Philipppines, một chiếc phà chở hơn 200 người đột ngột bốc cháy không rõ nguyên nhân khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục