Người Thái sẽ ăn Tết năm mới Songkran cả tháng thay vì 3 ngày

  • Cập nhật: Chủ nhật, 3/12/2023 | 8:07:30 AM

Ủy ban Chiến lược Quyền lực mềm quốc gia Thái Lan dự kiến sẽ tổ chức Tết té nước Songkran để chào đón năm mới của người Thái trong suốt cả tháng 4 tới đây, thay vì 3 ngày như truyền thống, nhằm nâng cao vị thế của Thái Lan, đưa nước này nằm trong số 10 điểm đến lễ hội hàng đầu thế giới.

Người Thái sẽ ăn Tết năm mới Songkran cả tháng thay vì 3 ngày.
Người Thái sẽ ăn Tết năm mới Songkran cả tháng thay vì 3 ngày.

Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Quyền lực mềm quốc gia Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra cho biết Tết té nước Songkran năm tới sẽ là một sự kiện tầm cỡ thế giới, được tổ chức không chỉ trong 3 ngày mà suốt cả tháng 4, ở tất cả 77 tỉnh, thành trên cả nước.

Tết té nước Songkran hay Tết năm mới truyền thống của Thái Lan, rơi vào ngày 13/4 hàng năm và thường kéo dài 3 ngày, không chỉ là dịp để người Thái dành thời gian sum họp, đoàn tụ cùng gia đình, mà còn là thời điểm du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về Thái Lan cùng tham gia các hoạt động lễ hội.

Trước đó, Ủy ban Chiến lược Quyền lực mềm quốc gia đã họp và quyết định dành hơn 5 tỷ baht (146 triệu USD) để thúc đẩy quyền lực mềm của Thái Lan trên 11 lĩnh vực, giúp phát triển hơn nữa nền kinh tế sáng tạo của đất nước, từ đó tạo thêm doanh thu cho du lịch và các ngành liên quan.

Các lĩnh vực dự kiến được phân bổ ngân sách nhiều nhất bao gồm các hoạt động lễ hội (hơn 1 tỷ baht – 28,7 triệu USD), thực phẩm (1 tỷ baht – 28,6 triệu USD) và du lịch (711 triệu baht – 20,4 triệu USD). Ủy ban Chiến lược Quyền lực mềm quốc gia dự kiến sẽ đệ trình đề xuất lên Nội các phê duyệt trong tháng tới.

Ủy ban này cho biết sẽ huy động số tiền hơn 5 tỷ baht từ Quỹ Trung ương dành cho các hoạt động khẩn cấp của quốc gia, thay vì ngân sách tài khóa năm 2024 hiện vẫn chưa được Quốc hội thông qua.

(Theo VOV)

Các tin khác
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có thể đạt được vào đầu tuần tới.

Lực lượng Ukraine gần thị trấn Kupyansk.

Ngày 27-2, Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời chỉ huy địa phương Andrei Mordvichev cho biết, quân đội nước này đã đẩy lùi lực lượng Ukraine 10km và đang tiếp tục tấn công, cải thiện tình hình dọc chiến tuyến ở khu vực Avdiivka.

Quốc hội Hungary hôm qua đã bầu Chủ tịch hiện tại của Tòa án Hiến pháp Tamas Sulyok, 67 tuổi làm Tổng thống mới của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục