Israel xác định "khu vực an toàn" cho dân thường Gaza

  • Cập nhật: Chủ nhật, 3/12/2023 | 8:05:16 AM

Ngày 2/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Israel đang tiếp tục phối hợp với Mỹ và các tổ chức quốc tế để xác định "khu vực an toàn" cho dân thường Gaza và điều này là rất quan trọng vì Israel không muốn làm hại người dân ở Gaza.

Xe tăng Israel Merkava chiếm lĩnh vị trí tại dải Gaza vào ngày 29/10.
Xe tăng Israel Merkava chiếm lĩnh vị trí tại dải Gaza vào ngày 29/10.

Thủ tướng Netanyahu phát biểu như trên sau khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris nói rằng có quá nhiều người Palestine vô tội bị thiệt mạng ở Gaza khi máy bay chiến đấu và pháo binh của Israel bắn phá khu vực này ngày hôm qua sau khi thỏa thuận ngừng bắn với  Hamas sụp đổ.

Israel cũng tuyên bố sẽ tìm kiếm một "vùng đệm an ninh" với các khu vực đặc biệt và các thỏa thuận nhằm ngăn chặn Hamas bố trí trên biên giới sau khi chiến sự ở Gaza kết thúc.

Trong khi đó, người dân Palestine lo ngại chiến dịch trên bộ của Israel ở phía nam Gaza sẽ dồn họ vào một khu vực bị thu hẹp và có thể bị đẩy qua Ai Cập. Bộ Y tế Gaza cho biết, ít nhất 193 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi lệnh ngừng bắn kết thúc hôm 1/12.

Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine cho biết 50 xe tải viện trợ đã vào Gaza qua cửa khẩu biên giới Rafah. Đăng trên mạng xã hội X, tổ chức nhân đạo này cho biết các xe tải chở thực phẩm, nước uống, hàng cứu trợ và vật tư y tế.

(Theo VOV)

Các tin khác
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có thể đạt được vào đầu tuần tới.

Lực lượng Ukraine gần thị trấn Kupyansk.

Ngày 27-2, Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời chỉ huy địa phương Andrei Mordvichev cho biết, quân đội nước này đã đẩy lùi lực lượng Ukraine 10km và đang tiếp tục tấn công, cải thiện tình hình dọc chiến tuyến ở khu vực Avdiivka.

Quốc hội Hungary hôm qua đã bầu Chủ tịch hiện tại của Tòa án Hiến pháp Tamas Sulyok, 67 tuổi làm Tổng thống mới của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục