Hàn Quốc cải tổ nội các quy mô lớn

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 9:19:27 AM

Ngày 4-12, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tiến hành cuộc cải tổ nội các, thay đổi nhiều thành viên trong Chính phủ. Đây là cuộc cải tổ nội các lần thứ ba trong vòng 6 tháng qua.

Ông Choi Sang-mok, cựu Thư ký cấp cao về các vấn đề kinh tế của Tổng thống, được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng mới kiêm Bộ trưởng Tài chính; cựu Hiệu trưởng Đại học nữ Sookmyung, Kang Jung-ai, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng về các vấn đề cựu chiến binh; bà Song Mi-ryung, từng là nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Kinh tế nông thôn Hàn Quốc làm Bộ trưởng Nông nghiệp; ông Park Sang-woo, cựu Giám đốc Công ty phát triển nhà ở quốc doanh Korea Land & Housing Corp làm Bộ trưởng Đất đai; ông Kang Do-hyung, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ đại dương Hàn Quốc làm Bộ trưởng Đại dương; và Thứ trưởng Ngoại giao Thứ hai Oh Young-ju làm Bộ trưởng Các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cuộc cải tổ diễn ra chỉ ít tháng trước cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 4-2024. Nhiều thành viên nội các từ chức để tận dụng danh tiếng tham gia tranh cử, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Choo Kyung-ho.

Ngày 4-12, đội ngũ nhân sự mới của Văn phòng Tổng thống đã bắt đầu nhiệm vụ. Đây là đội ngũ được bổ nhiệm từ ngày 1-12 để thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ điều hành quốc gia trong giai đoạn mới. Tân Chánh Văn phòng Chính sách Lee Kwan-sup cho biết, ông sẽ huy động mọi nguồn lực chính sách nhằm giải quyết nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là ổn định giá cả và sinh kế cho người dân.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu nhân ngày tôn vinh những người bảo vệ Tổ quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Mátxcơva sẽ hỗ trợ lực lượng tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt bằng mọi cách để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Số lượng người nhập cư bất hợp pháp vào Anh liên tục ở mức cao những năm gần đây.

Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ giữa 2 bên đã tan băng sau khi Anh rời khỏi EU (Brexit).

Người biểu tình giơ biểu ngữ đòi hoà bình cho Nagorno-Karabakh, vùng tranh chấp giữa hai nước láng giềng Armenia và Azerbaijan.

Thủ tướng Armenia, Nikol Pashinyan nói rằng quyết định của ông được thúc đẩy bởi cuộc xung đột với Azerbaijan.

Cảnh đổ nát sau một cuộc không kích của Israel xuống thành phố Rafah, Dải Gaza, ngày 19/2/2024.

Ngày 22/2, Israel đã tiến hành các cuộc không kích thành phố Rafah ở phía Nam Dải Gaza trong bối cảnh các nước khu vực và phương Tây đang nỗ lực thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận tạm ngừng bắn và phóng thích con tin.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục