Tổng thống Nga Putin lọt vào danh sách rút gọn cho Nhân vật của năm 2023

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 8:56:39 AM

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Vua Anh Charles III và diva nhạc pop Taylor Swift nằm trong số các ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Nhân vật của năm do Tạp chí Time của Mỹ bình chọn.

Tổng thống Nga Putin lọt vào danh sách rút gọn cho Nhân vật của năm 2023.
Tổng thống Nga Putin lọt vào danh sách rút gọn cho Nhân vật của năm 2023.

Tên người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 6/12, nhưng trong thời gian chờ đợi, Time đã công bố danh sách rút gọn gồm 9 người được đề cử. Trong số này có Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Nga từng được Time bầu chọn là nhân vật của năm vào năm 2007 và nhiều lần có tên trong danh sách đề cử.

Ngoài Tổng thống Vladimir Putin, trong danh sách còn có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, các nhà biên kịch và diễn viên nổi tiếng của Kinh đô điện ảnh Hollywood, ca sĩ Taylor Swift hay Nhà phát triển ChatGPT Sam Altman.

Cựu Tổng thống Donald Trump, Nhà vua Anh Charles III và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cũng có tên trong danh sách.

Năm 2022, Time đã bình chọn Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là Nhân vật của Năm. Tuy nhiên, lần này, Nhà lãnh đạo này vắng mặt trong danh sách đề cử.

Time bắt đầu lựa chọn nhân vật của năm - tức người, nhóm người và hiện tượng có sức ảnh  hưởng lớn nhất  thế giới trong một năm, từ năm 1927.

(Theo VOV)

Các tin khác
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có thể đạt được vào đầu tuần tới.

Lực lượng Ukraine gần thị trấn Kupyansk.

Ngày 27-2, Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời chỉ huy địa phương Andrei Mordvichev cho biết, quân đội nước này đã đẩy lùi lực lượng Ukraine 10km và đang tiếp tục tấn công, cải thiện tình hình dọc chiến tuyến ở khu vực Avdiivka.

Quốc hội Hungary hôm qua đã bầu Chủ tịch hiện tại của Tòa án Hiến pháp Tamas Sulyok, 67 tuổi làm Tổng thống mới của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục