Nước Nga tôn vinh những người bảo vệ Tổ quốc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/2/2024 | 2:49:59 PM

Phát biểu nhân ngày tôn vinh những người bảo vệ Tổ quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Mátxcơva sẽ hỗ trợ lực lượng tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt bằng mọi cách để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Chúng tôi biết là rất khó khăn cho các bạn. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để hỗ trợ các bạn hoàn thành sứ mệnh được giao. Cảm ơn các bạn đã anh dũng thực hiện nhiệm vụ, trung thành và quên mình phụng sự Tổ quốc", tổng thống Nga Putin nói.

"Các binh sĩ và sĩ quan Nga đang tiếp nối truyền thống vẻ vang. Những người đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở tiền tuyến, các bạn chiến đấu vì sự thật và công lý, các bạn thể hiện lòng dũng cảm để bảo vệ nước Nga. Các bạn là những anh hùng dân tộc thực sự. Chúng tôi tự hào về các bạn, chúng tôi ngưỡng mộ lòng dũng cảm của các bạn, chúng tôi tôn vinh chiến công của các bạn”.

Tổng thống Putin tuyên bố tỷ lệ vũ khí hiện đại trong lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đã đạt 95%, còn trong bộ phận hải quân của bộ ba hạt nhân là gần 100%.

"Ngày nay, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong lực lượng hạt nhân chiến lược đã đạt 95%, trong khi trong bộ phận hải quân của bộ ba hạt nhân là gần 100%. Chúng tôi đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh Zircon mới. Các hệ thống tấn công khác sắp hoàn thiện".

Tổng thống Nga cũng cho biết việc cung cấp xe tăng, máy bay không người lái cùng các loại vũ khí khác cho lực lượng vũ trang đã tăng đáng kể trong những năm gần đây.

"Các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng đã tăng cường sản xuất và cung cấp các loại vũ khí phổ biến lên gấp nhiều lần, chủ yếu là vũ khí tấn công có độ chính xác cao và máy bay không người lái xác loại, xe tăng, xe bọc thép, pháo binh, cũng như các hệ thống phòng không, hệ thống phản pháo, thiết bị liên lạc và trinh sát", ông Putin nói.

"Tiếp theo là sự phát triển và sản xuất hàng loạt các nguyên mẫu đầy hứa hẹn cũng như đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực quân sự”.

Bài phát biểu của Tổng thống Putin được đưa ra nhân ngày tôn vinh những người bảo vệ Tổ quốc, và ngay trước thời điểm đánh dấu hai năm cuộc xung đột ở Ukraine bùng phát (24/2/2022).

(Theo TPO)

Các tin khác
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Hà Lan chính thức thông qua gói hỗ trợ quân sự bổ sung dành cho Ukraina, gồm 1,4 tỷ USD cho năm 2024 và 4,2 tỷ USD cho năm 2025.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mức độ tin cậy của người dân Nga đối với Tổng thống vừa tái đắc cử Vladimir Putin là 82%. Đó là kết quả cuộc khảo sát do Tổ chức Ý kiến ​​Công chúng Nga thực hiện từ 5 đến 7/4, với 1,5 nghìn người Nga.

Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy dân số nước này trong năm tính đến ngày 1/10/2023 giảm 595.000 người so với năm trước đó, xuống còn 124.352.000 người.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Điện Kremlin ngày 20/3/2024.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho hai đơn vị nhà nước là tập đoàn vũ trụ Roscosmos và Tập đoàn năng lượng nguyên tử Rosatom phân bổ kinh phí cho việc tạo ra năng lượng hạt nhân vũ trụ trước ngày 15/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục