Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/4/2024 | 3:03:26 PM

Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un là một "người cha gần gũi" và "nhà lãnh đạo vĩ đại".

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Bài hát mới đã được phát sóng trên Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên. Màn biểu diễn có sự góp mặt của người dân Triều Tiên đại diện cho nhiều nhóm khác nhau trong xã hội, từ trẻ em đến quân nhân và nhân viên y tế. Họ hào hứng hát những câu như: "Hãy hát về nhà lãnh đạo vĩ đại Kim Jong Un” hay "Hãy tự hào về người cha gần gũi Kim Jong Un”.

Ông Kim Jong Un xem trực tiếp màn biểu diễn bài hát cùng dàn nhạc. Tiết mục được phát sóng trên đài truyền hình nhà nước như một phần của lễ kỷ niệm khánh thành 10.000 ngôi nhà mới.

Gia đình ông Kim lãnh đạo Triều Tiên từ khi lập quốc. Bài hát tựa đề "Friendly Father” (Người cha gần gũi) được phát hành vào thời điểm truyền thông nhà nước Triều Tiên gần đây thay đổi tên ngày nghỉ lễ, khiến giới quan sát bên ngoài suy đoán rằng đó là một phần trong nỗ lực củng cố vị thế của nhà lãnh đạo đương nhiệm.

Thay vì gọi ngày lễ hằng năm kỷ niệm sinh nhật nhà lập quốc Kim Nhật Thành là "Ngày của Mặt trời", truyền thông Triều Tiên chuyển sang gọi là "ngày lễ tháng Tư" mang ý nghĩa trung lập hơn.

Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng những thay đổi đó có thể cho thấy nỗ lực của ông Kim nhằm tự đứng trên đôi chân của mình mà không cần dựa vào cha ông nữa.

(Theo TPO)

Các tin khác
Isfahan được biết đến với căn cứ không quân quân sự rộng lớn và các địa điểm quan trọng đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Hãng ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, vào sáng sớm 19/4 (theo giờ địa phương), tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm tại Iran.

Các bể chứa nước thải đã qua xử lý tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản ngày 24/8/2023. Ảnh tư liệu

Ngày 19/4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

Hong Kong (Trung Quốc) phải vật lộn với việc xử lý hàng ngàn tấn rác thải nhựa mỗi ngày.

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cấm đồ bằng nhựa dùng một lần tại các nhà hàng từ ngày 22/4/2024.

EU kêu gọi đưa ra các mức thuế bổ sung đối với việc nhập khẩu một số loại sản phẩm nông nghiệp từ Liên bang Nga và Belarus vào các nước châu Âu, cụ thể là ngũ cốc, hạt có dầu và các sản phẩm chế biến từ chúng.

Lãnh đạo các nước EU đã yêu cầu nhanh chóng phê duyệt việc tăng thuế đối với một số loại sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu từ Nga và Belarus vào EU.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục