Bầu cử ở Albania: đảng cầm quyền tái đắc cử

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/7/2009 | 12:00:00 AM

Sau một thời gian dài kiểm lại phiếu, các quan chức bầu cử Albania ngày 27-7 xác nhận đảng cầm quyền của Thủ tướng Sali Berisha giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 28-6 vừa qua.

Theo đó, Đảng Dân chủ của ông Berisha giành được 68 trong tổng số 140 ghế ở quốc hội, trong khi đồng minh của họ giành được 2 ghế.

Đảng Xã hội đối lập - do ông Edi Rama, thị trưởng thành phố thủ đô Tirana, đứng đầu - giành được 65 ghế; đồng minh của họ được 1 ghế.

Với kết quả này, Đảng Dân chủ giành đủ số ghế cần thiết ở quốc hội để lãnh đạo đất nước, tuy nhiên họ phải thành lập chính phủ liên minh.

Ủy ban bầu cử Albania đã mất gần 1 tháng để kiểm lại phiếu bầu sau khi phe đối lập cáo buộc đảng cầm quyền can thiệp vào quá trình kiểm phiếu. Phía Đảng Dân chủ đã bác bỏ mọi cáo buộc.

Có tin cho biết Đảng Xã hội có thể sẽ nhóm họp vào hôm nay (28-7) để bàn bạc xem liệu họ có tẩy chay quốc hội sau cuộc bầu cử hay không.

(Theo TTO)

Các tin khác
Phái đoàn Trung - Mỹ đối thoại về kinh tế và chiến lược.

Tổng thống Mỹ Obama hôm 27/7 kêu gọi hợp tác rộng với Trung Quốc để định hình thế kỷ 21 và tuyên bố, mối quan hệ giữa hai nước quan trọng như bất kỳ mối quan hệ song phương nào khác trên thế giới.

Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí xây dựng cơ chế hợp tác an ninh mạnh mẽ và tăng cường các biện pháp chống lại những de dọa quân sự và hạt nhân từ CHDCND Triều Tiên.

Vùng núi Waziristan, nơi Vinas khai từng gặp gỡ với các thành viên Al Qaeda.

Bryant Neal Vinas - một người New York đã thừa nhận những cáo buộc về việc tham gia mạng lưới al Qaeda và sẵn sàng trở thành kẻ đánh bom tự sát cho tổ chức này. Tuy nhiên, những người huấn luyện muốn Vinas cần thêm nhiều kiến thức tôn giáo.

Nữ thống đốc bang Alaska Sarah Palin.

18 tháng trước khi nhiệm kỳ kết thúc, hôm 26/7, cựu ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ Sarah Palin đã chính thức tuyên bố từ bỏ chiếc ghế Thống đốc Alaska.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục