Yên Bái: Những tấm gương về tinh thần thi đua lao động sáng tạo
- Cập nhật: Thứ ba, 18/8/2020 | 8:00:12 AM
YênBái - Có rất nhiều tấm gương đẹp trong lao động sản xuất kinh doanh với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Những cái tên Vũ Hữu Lê, Mai Thị Phương Lan, Nguyễn Kỳ Phong là số rất ít được nhắc đến về tinh thần yêu lao động, không ngừng sáng tạo trong công việc.
![]() |
Công ty chế tạo các máy móc phục vụ sản xuất nông - lâm nghiệp do ông Vũ Hữu Lê làm giám đốc đã tạo nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương. (Ảnh: Minh Huyền)
|



Các tin khác

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” (SXKDG) của Hội Nông dân (HND) tỉnh Yên Bái ngày càng được nâng lên cả về chất và lượng. Bình quân hàng năm có từ 60 - 80 nghìn hộ hội viên nông dân (HVND) đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân SXKDG.

Trước năm 2016, Yên Bái chỉ có trên 600 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, nhưng tới nay đã có khoảng trên 1.100 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ. Trong đó có 158 tổ hợp tác, 32 hợp tác xã và 27 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ.

Tháng 7/2019, anh Hoàng Văn Liêm cùng với 9 hộ thành viên khác đứng ra thành lập HTX Dịch vụ tổng hợp Thiên An với ngành nghề kinh doanh chính là chăn nuôi trâu, bò thương phẩm. Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi cũng gặp được “Giám đốc nuôi trâu” Hoàng Văn Liêm có tiếng ở xã Xuân Lai, huyện Yên Bình.

Không phải ngẫu nhiên mà bà con dân bản Cồ Dề Sang A và bản Cồ Dề Sang B, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải tôn vinh anh là “người cán bộ hết mình vì dân”. Nhờ có cán bộ biết nối lòng dân, con đường bản Cồ Dề Sang A nối với bản Cồ Dề Sang B đi ra quốc lộ 32 được bê tông hóa giúp bà con đi lại đỡ khổ.