Lường Văn Hiếm - người tiêu biểu trong công tác mặt trận

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/2/2023 | 1:52:28 PM

YênBái - 1 trong số 5 trưởng ban công tác mặt trận (CTMT) tiêu biểu của tỉnh Yên Bái được dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban CTMT tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022, tổ chức hồi tháng 11/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Anh là Lường Văn Hiếm- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) thôn Lừu 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu.

Nhân dân thôn Lừu 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu tham gia bê tông hóa tuyến đường vào thôn.
Nhân dân thôn Lừu 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu tham gia bê tông hóa tuyến đường vào thôn.

Anh Lường Văn Hiếm sinh năm 1992, người dân tộc Thái, được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban CTMT thôn Lừu 2, xã Hát Lừu từ năm 2017. Hoàn thành nghĩa vụ quân sự và tốt nghiệp Đại học bằng cử nhân Luật, anh tích cực tham gia công tác Đảng, CTMT thôn, luôn sâu sát cơ sở nắm bắt tình hình nhân dân và dư luận xã hội để tuyên truyền, vận động hiệu quả. 

Anh Hiếm chia sẻ: "Thôn Lừu 2 có 178 hộ, trên 870 khẩu chủ yếu là người dân tộc Thái; Chi bộ 5 thôn Lừu 2 có 41 đảng viên. Để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, trước hết bản thân mình phải hiểu biết pháp luật, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, quy tụ được đội ngũ cán bộ đoàn kết thống nhất, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, phải sâu sát cơ sở, chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, sát thực tế, phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, vận động bà con chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động…”. 

Cùng với Ban Chi ủy, Ban CTMT thôn, Bí thư Lường Văn Hiếm luôn sát sao chỉ đạo xây dựng củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ; tham mưu với cấp ủy lãnh đạo các hoạt động của các tổ chức đoàn thể, chú trọng vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhân dân trong thôn đã đóng góp được 74 triệu đồng xây dựng các loại quỹ: "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa”, "Vì người nghèo”, "Khuyến học”, "Tấm lòng vàng”, "Bảo trợ trẻ em”... 

Đến nay, thôn Lừu 2 không có tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; không có tình trạng xuất nhập cảnh trái phép và không có người sinh con thứ 3 trở lên. Thôn xây dựng mô hình tổ tự quản bảo vệ môi trường và an ninh trật tự gồm 20 thành viên, hoạt động có hiệu quả; phối hợp với các tổ hòa giải giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân. 

Với phương châm vận động "mưa dầm thấm lâu” của Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT Lường Văn Hiếm, trong 5 năm qua, nhân dân thôn Lừu 2, xã Hát Lừu đã hiến đất và xã hội hóa mở mới, bê tông hóa được 4 tuyến đường nội đồng và 1 tuyến đường liên thôn, liên xã với tổng chiều dài 1,8 km. 

Trong đó, nhân dân hiến hơn 2,8 ha đất, đóng góp trên 268 triệu đồng và hơn 15.000 ngày công giải phóng mặt bằng, thi công láng nền bê tông. Thôn đã huy động nhân dân tham gia 4.000 công lao động và đóng góp mỗi hộ 200 nghìn đồng xây tường bao kiên cố và tu sửa sân nhà văn hóa diện tích hơn 500 m2

Nhân dân trong thôn còn thực hiện tốt quy định mỗi tháng tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm ít nhất từ 2 đến 3 lần... Nhờ đó, diện mạo thôn Lừu 2 ngày càng đổi mới. Năm 2019, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, thôn Lừu 2 luôn duy trì và phát huy tốt các tiêu chí xây dựng NTM đã đạt được, phấn đấu xây NTM nâng cao trong thời gian tới và được các xã trên địa bàn huyện Trạm Tấu, các huyện lân cận đến tham quan và học tập kinh nghiệm. 

Thôn Lừu 2 đạt được những kết quả nổi bật đó có đóng góp không nhỏ của Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban CTMT Lường Văn Hiếm. Ông Mùa A Páo - Bí thư Đảng ủy xã Hát Lừu khẳng định: "Được giao đảm trách các nhiệm vụ của xã, thôn nhiều năm nay, ở cương vị và lĩnh vực công tác nào, đồng chí Lường Văn Hiếm cũng luôn tận tụy, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong sinh hoạt hàng ngày, đồng chí luôn là người đảng viên gương mẫu về đạo đức lối sống, gần gũi với nhân dân…”. 

Ghi nhận những thành tích đạt được, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT thôn Hát Lừu 2 Lường Văn Hiếm đã được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Hơn thế, anh vinh dự được chọn là 1 trong số 5 Trưởng ban CTMT tiêu biểu của tỉnh Yên Bái dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban CTMT tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022.

Vũ Đồng

Tags Hát Lừu Trạm Tấu khoáng nóng người Mông khoai sọ người uy tín tảo hôn

Các tin khác
Bí thư Đoàn trường THPT Trạm Tấu Hoàng Văn On nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 tại Hà Nội tối 22/3/2023.

Tối 22/3/2022, tại Hà Nội, Trung ương (T.Ư) Đoàn tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 cho 100 cán bộ Đoàn xuất sắc toàn quốc.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Yên trao sổ tiết kiệm vì người nghèo cho các cá nhân xã Yên Thái. (Ảnh: T.L)

Hộ bà Dương Thị Thùy, thôn Quyết Tiến, xã Xuân Ái, huyện Văn Yên sau nhiều năm cố gắng chăm chỉ sản xuất, kinh doanh đã vươn lên thoát nghèo. Với bà Thùy, những gì đang có của gia đình hôm nay có sự góp phần hết sức quan trọng của nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ.

Bác sĩ Trần Thị Thu Hà chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cấp cứu, điều trị ca bệnh nặng cho các y, bác sĩ tại khoa.

Hơn 17 năm khoác trên mình tấm áo blouse trắng, bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Thu Hà luôn được đồng nghiệp quý mến bởi sự tận tụy, sáng tạo trong công việc, nỗ lực cống hiến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Thầy giáo Hoàng Văn On - Bí thư Đoàn Trường THPT Trạm Tấu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng trong buổi gặp mặt tuyên dương trí thức tiêu biểu tỉnh Yên Bái.

Không chỉ là giáo viên giỏi cấp tỉnh, thầy giáo Hoàng Văn On - Bí thư Đoàn Trường THPT Trạm Tấu còn là thủ lĩnh Đoàn năng nổ, nhiệt tình, có nhiều sáng kiến hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Thầy On là đại biểu duy nhất của tỉnh Yên Bái vinh dự được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục