Hoàng Khắc Tuân - Phó Bí thư Đoàn nhiệt huyết

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/9/2023 | 8:00:55 AM

YênBái - Được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và được trao Giải “Cánh cung đỏ” năm 2023 của Tỉnh đoàn Yên Bái, Phó Bí thư Đoàn xã Lâm Thượng Hoàng Khắc Tuân, sinh năm 1993 được biết đến là cán bộ Đoàn năng nổ, sáng tạo, nhiệt huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của huyện Lục Yên, đúng với vai trò cầu nối giữa đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với tổ chức Đoàn.

Phó Bí thư Đoàn xã Lâm Thượng Hoàng Khắc Tuân (thứ 3, trái sang) phối hợp hỗ trợ hướng dẫn người dân cài đặt YENBAI-S và VneID.
Phó Bí thư Đoàn xã Lâm Thượng Hoàng Khắc Tuân (thứ 3, trái sang) phối hợp hỗ trợ hướng dẫn người dân cài đặt YENBAI-S và VneID.

Hoàng Khắc Tuân chia sẻ: "Là Phó Bí thư Đoàn xã, trong quá trình chỉ đạo hoạt động công tác Đoàn, Hội, tôi đã cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện nhiệm vụ, hoạt động công tác Đoàn, Hội, lồng ghép nội dung học tập và làm theo Bác trong sinh hoạt Đoàn định kỳ và trong nhiều hoạt động của Đoàn như: Phong trào "Thanh niên tình nguyện”, "Tuổi trẻ sáng tạo”, "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế”, các chương trình đồng hành cùng thanh niên lên đường lập thân, lập nghiệp; thực hiện 5 tiêu chí rèn luyện "Thanh niên làm theo lời Bác”, "Thanh niên xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Những mô hình hiệu quả, phong trào thanh niên đã tập hợp đông đảo ĐVTN trên địa bàn tham gia, tác động tích cực đến tâm tư, nhận thức của mỗi ĐVTN. Thấm nhuần lời dạy Bác Hồ kính yêu: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Phó Bí thư Đoàn xã Hoàng Khắc Tuân cùng với các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể trong xã cũng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, "Đền ơn đáp nghĩa", thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tham gia xây dựng khu vui chơi cho học sinh tại các trường học trên địa bàn, các hoạt động bảo vệ môi trường… thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia.

Cùng với đó, Đoàn xã tổ chức 6 buổi học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho 340 lượt ĐVTN; tổ chức trồng và chăm sóc, quản lý 2 km các tuyến đường hoa, các tuyến đường "Thanh niên tự quản”; duy trì ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm đều đặn theo định kỳ; phối hợp vận động xã hội hoá thực hiện xây dựng 2 sân chơi cho trẻ em tại thôn Nà Lay và thôn Tông Pắng với diện tích 360 m2; tham gia trồng hàng rào xanh tại thôn Tông Pắng với chiều dài 80 m; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn ĐVTN có ý tưởng phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương. 

Hiện nay, toàn xã đã có 4 mô hình du lịch cộng đồng do thanh niên làm chủ, thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, duy trì hiệu quả hoạt động của 1 đội văn nghệ truyền thống dân tộc Tày của thanh niên. Đoàn xã đã xây dựng thành công mô hình "Thôn văn hóa thanh niên gắn với du lịch cộng đồng” tại chi đoàn Khéo Lẹng và trực tiếp hỗ trợ thành lập "Hợp tác xã Dịch vụ du lịch cộng đồng Lâm Thượng” với 13 thành viên. 

Năm 2021 - 2022, Ban Chấp hành Đoàn xã phối hợp, tham gia vận động thực hiện công trình "Thắp sáng đường quê” với tổng số 7 tuyến đường, tương đương 16,1 km, kinh phí thực hiện trên 271 triệu đồng. Thông qua các phong trào, hàng năm Đoàn xã giới thiệu xét kết nạp Đảng từ 5 đến 8 đoàn viên ưu tú; thành lập đội Thanh niên xung kích tham gia cùng với các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, sẵn sàng có mặt thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu; duy trì mô hình "Xã thanh niên không có ma túy”… 

Phó Bí thư Đoàn xã Hoàng Khắc Tuân chia sẻ: "Muốn tập hợp, thu hút được ĐVTN tham gia phát triển các phong trào, hoạt động Đoàn ở cơ sở, bản thân cán bộ Đoàn phải không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân; phải là người trực tiếp chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động, phát động các phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị. Qua đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó nhằm tập hợp thanh niên. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động Đoàn, bản thân tôi luôn tìm hiểu về tâm tư, nguyện vọng, mặt mạnh, mặt yếu và những khó khăn của ĐVTN”.

Những nỗ lực đóng góp của Hoàng Khắc Tuân được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao; là tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác để ĐVTN noi theo.

Mai Linh

Tags Lâm Thượng công tác Đoàn phong trào thanh niên Lục Yên "Thanh niên tình nguyện” "Tuổi trẻ sáng tạo” Hoàng Khắc Tuân

Các tin khác
Ông Lý Chồng Di - Bí thư Chi bộ bản Trống Páo Sang (thứ 2 trái sang) tại buổi gặp mặt tuyên dương các bí thư chi bộ, trưởng bản, tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu do Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức.

Trống Páo Sang là một trong những bản cách xa trung tâm và khó khăn nhất nhì của xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải. Những năm qua, dưới sự “cầm lái” của Bí thư Chi bộ Lý Chồng Di, các đảng viên và nhân dân đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng bản làng ngày càng ấm no.

Ông Trần Quyết Tiến (bên trái) nhận giấy khen của UBND huyện Trấn Yên tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023.

Đã sang tuổi 73 nhưng ông Trần Quyết Tiến ở thôn Yên Thịnh, xã Yên Thành, (Trấn Yên) vẫn làm chủ mô hình kinh tế mỗi năm thu nhập trên 300 triệu đồng, được huyện tặng giấy khen gương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Thôn An Sơn ngày nay trù phú nhờ làm nông nghiệp.

Hôm nay, trên mảnh đất nhiều đổi thay trù phú và ấm no này, mọi người dân An Sơn đều cảm nhận, đây chính là một vùng quê lúa Thái Bình chân chất và những người con của quê lúa đã trót nặng lòng với mảnh đất Mường Lò. Từ những cụ già thế hệ thứ nhất đến các thế hệ thứ 2, thứ 3 của người Thái Bình năm xưa đã và đang góp phần xây dựng và phát triển mảnh đất Mường Lò ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Cô giáo Bạch Thị Thương Huyền nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh

Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết trong hoạt động công đoàn, cô giáo Bạch Thị Thương Huyền - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Mầm non xã Đại Đồng, huyện Yên Bình còn là một giáo viên luôn hết lòng vì học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục