“Mở cửa” du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/3/2022 | 7:49:25 AM

YênBái - Chính phủ đã có chủ trương cho mở cửa, phục hồi phát triển du lịch trong giai đoạn bình thường mới. Để chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động du lịch trở lại, ngành văn hóa - thể thao và du lịch Yên Bái đã tham mưu cho UBND tỉnh Kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch Yên Bái năm 2022 thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Các nhà nghỉ, khách sạn ở Suối Giàng đã sẵn sàng đón du khách nghỉ lại qua đêm.
Các nhà nghỉ, khách sạn ở Suối Giàng đã sẵn sàng đón du khách nghỉ lại qua đêm.

Trong đó nhấn mạnh các nội dung trọng tâm cần chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch; từng bước phục hồi ngành du lịch, tiến tới mở cửa toàn bộ hoạt động du lịch trở lại bình thường trong năm 2022 đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới.

Tỉnh cũng đã tăng cường giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn tới đông đảo du khách; vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các chương trình khuyến mại nghỉ dưỡng, mua sắm, các dịch vụ trải nghiệm, ẩm thực phục vụ thị hiếu nghỉ ngơi ngắn ngày của khách du lịch. 

Để tránh "đỉnh dịch”, tỉnh cũng đã xác định lùi các hoạt động khai trương, khánh thành đến cuối năm và quan trọng hơn là tập trung nguồn lực tổ chức Lễ hội Mường Lò, đón nhận Bằng công nhận của UNESCO cho Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - Nghệ thuật Xòe Thái. 

Đặc biệt, ngay trong tháng 3, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 38 về việc tổ chức đón đoàn Famtrip kết nối khảo sát các sản phẩm du lịch và Hội nghị tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái trong tình hình mới nhằm mời gọi sự tham gia của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh đầu tư đối với lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.  

Với vai trò và tầm quan trọng của ngành du lịch đối với nền kinh tế, việc mở cửa để phục hồi, "vực dậy” ngành du lịch sau giai đoạn hết sức khó khăn hơn hai năm qua và tạo đà bứt phá trong thời gian tới có ý nghĩa cấp thiết hơn bao giờ hết. Hỗ trợ phục hồi và đẩy mạnh du lịch chính là góp phần thiết thực thực hiện các mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái trong thời gian tới. 
Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, ngành văn hóa - thể thao và du lịch Yên Bái, các địa phương cũng cần tiếp tục tăng cường sự liên kết, phối hợp với các đơn vị, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong điều kiện khó khăn; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch; phục hồi và phát triển nguồn nhân lực du lịch để khắc phục những hạn chế, khó khăn do tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến dòng lao động dịch chuyển sang các lĩnh vực khác. 

Cùng đó, đặc biệt quan tâm, phát triển và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh của các địa phương; nâng cấp cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch; đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch…

Mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song hai tháng đầu năm 2022, tỉnh Yên Bái đã đón gần 200.000 lượt khách du lịch nội địa, tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu từ du lịch đạt trên 104 tỷ đồng. Đây là tín hiệu vui ngay từ những tháng đầu năm để ngành du lịch Yên Bái tiếp tục bứt phá, phấn đấu trong năm 2022 với mục tiêu đưa doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt khoảng 845 tỷ đồng.

Với những nỗ lực trong việc đảm bảo tối đa an toàn cho du khách cùng nhiều sự kiện kích cầu lớn trong năm 2022, Yên Bái sẽ tiếp tục khẳng định là điểm đến an toàn, cùng cả nước phục hồi "ngành kinh tế không khói” trong trạng thái bình thường mới.

Thu Trang

Tags du lịch Covid-19 giới thiệu quảng bá Lễ hội Mường Lò Nghệ thuật Xòe Thái

Các tin khác
Đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái thực hiện đăng kiểm phương tiện cho người dân

Đầu tháng 5 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu chu kỳ kiểm định hợp lý đối với xe ô tô không kinh doanh vận tải, xe cá nhân và xe kinh doanh. Trong đó, Phó Thủ tướng lưu ý nghiên cứu quy định chu kỳ kiểm định theo số ki-lô-mét sử dụng.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Yên Bái.

Lá cờ Quyết chiến quyết thắng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng các đơn vị tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ tung bay trên nóc hầm chỉ huy của địch.

Kỷ niệm 69 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chính là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói riêng, cả nước nói chung phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý chí quyết chiến, quyết thắng, sẵn sàng hội nhập để làm chủ công nghệ số, cuộc sống số, xã hội số, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước, hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Một giờ học của cô và trò Trường Cao đẳng Yên Bái.

Năm 2023, tỉnh Yên Bái phấn đấu tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS vào học giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đạt tối thiểu 27,5%; tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THPT vào học GDNN đạt tối thiểu 44,6%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục