Văn Chấn mưa lớn làm trên 100 nhà dân bị ngập

  • Cập nhật: Thứ hai, 12/9/2022 | 11:01:38 AM

YênBái - Từ đêm ngày 11 đến 12/9, trên địa bàn huyện Văn Chấn mưa vừa, mưa to gây sạt lở, ngập lụt một số tuyến đường giao thông; thiệt hại đến một số diện tích cây trồng, ao cá và tài sản của nhân dân.

Mưa lớn đã gây ngập úng tuyến đường giao thông tại xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn
Mưa lớn đã gây ngập úng tuyến đường giao thông tại xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn

Mưa lớn đã làm trên 100 nhà dân bị ngập; 5 nhà dân tại xã Minh An, Sùng Đô bị sạt lở taluy với khối lượng khoảng 5.000 m3, không có thiệt hại về người. Về nông nghiệp, gần 2 ha lúa và hoa màu bị ngập và gãy đổ, 2,3 ha quế bị thiệt hại. 

Về cơ sở hạ tầng, mưa lớn đã làm sạt lở và gây ngập úng  một số tuyến đường giao thông liên thôn, bản tại các xã: Chấn Thịnh, Minh An, Đại Lịch, Tân Thịnh, Thượng Bằng La, Sơn Lương, Sùng Đô, An Lương. Ước tính thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục thiệt hại để đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân. Đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Hà Anh

Tags Văn Chấn mưa lớn nhà ngập giao thông

Các tin khác
Khách du lịch tại Sapa trong giá rét.

Đợt rét đậm năm 2022 vẫn tiếp tục có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12 và các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023. Cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.

Hàng trăm khối đất, đá trên núi đổ xuống gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ trong mấy ngày qua đã khiến 5 người tại Thừa Thiên-Huế và Sóc Trăng thiệt mạng; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều hécta lúa, hoa màu, ao nuôi, cây cảnh bị thiệt hại.

Miền Bắc chuyển rét từ hôm nay (30/11).

Đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta từ hôm nay với nền nhiệt giảm sâu. Dự báo vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng tuyết trong hai ngày 1-2/12.

Ủ ấm chống rét cho vật nuôi tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. (Ảnh minh họa)

Ngày 29/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 606/VPTT gửi các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Trung Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định về việc chủ động ứng phó mưa lũ, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục