Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ ba, 8/8/2023 | 3:03:02 PM

YênBái - Như tin đã đưa, sáng 8/8, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống bão lũ và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái tiếp tục đi kiểm tra và chỉ đạo việc huy động lực lượng, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai tại các xã Lao Chải và Khao Mang.

Chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Lao Chải, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước yêu cầu Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, lực lượng dân quân tự vệ của các xã phối hợp với các đơn vị khẩn trương, nhanh chóng hót đất, đá ở các điểm sạt lở đảm bảo giao thông cho tuyến đường chính dài gần 15km vào các thôn bản của xã, tạo điều kiện thuận lợi tiếp tế, cứu trợ cho những hộ bị thiệt hại nặng ở các bản còn đang bị cô lập không đi được xe máy đến.

Đồng thời tranh thủ tốt các nguồn lực để cứu trợ kịp thời cho người dân, không được để một người dân nào phải chịu đói, rét…

Trong đợt mưa, lũ này, xã Lao Chải có 5 nhà dân bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, 26 nhà hư hỏng. Hiện tại xã đang huy động hơn 100 dân quân tự vệ và người dân tình nguyện đi làm đường và cứu trợ các yếu phẩm thiết yếu cho những hộ dân bị thiệt hại nặng như gạo, mì tôm, bánh mì, miến và các đồ dùng thiết yếu khác như: chăn màn, quần áo, xoong nồi, bát đĩa….

Đến kiểm tra việc sơ tán của 11 hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn tại xã Khao Mang, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu xã cần quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất cho các hộ dân; thường xuyên kiểm tra nắm bắt thông tin về khu vực có nguy cơ sạt lở, trước mắt không cho người dân tự ý về nhà ở khi chưa  được các cơ quan chức năng đến kiểm tra đánh giá địa chất….

Dự báo địa bàn huyện Mù Cang Chải còn mưa to kéo dài trong một vài ngày tới, tình trạng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất vẫn có thể tiếp tục xảy ra. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu huyện Mù Cang Chải và các địa phương, đặc biệt là người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, tránh mưa, lũ. Đồng thời, khẩn trương bố trí lực lượng tình nguyện để vận chuyển các nhu yếu  phẩm đến các hộ gia đình bị mất nhà cửa; cung ứng và đảm bảo đầy đủ thuốc men, xăng, dầu cho nhân dân.

Văn Tuấn – Mạnh Cường

Tags Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước tiếp tục chỉ đạo khắc phục mưa lũ Mù Cang Chải

Các tin khác
Lũ ống gây thiệt hại nặng nề tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải. Ảnh tư liệu

Yên Bái là tỉnh miền núi chịu nhiều ảnh hưởng do thiên tai với diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Do vậy, nâng cao năng lực dự báo thiên tai và chuẩn bị lực lượng ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai luôn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn.

Mưa lớn gây ngập nhiều nơi tại Quảng Bình năm 2022.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan vừa ký ban hành chỉ thị gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đê điều trong mùa mưa, lũ 2024.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận Hội nghị.

Chiều 12/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hồ chứa San Rafael ở La Calera, Colombia trơ đáy, nứt nẻ do hạn hán khắc nghiệt, ngày 8/4/2024.

Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, thế giới vừa trải qua tháng 3 nóng nhất trong lịch sử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục