Trên 110 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/11/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Trong năm 2007, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã thực hiện 38 dự án thủy lợi gồm chuyển tiếp 9 dự án, nâng cấp xây dựng mới 29 dự án; giá trị thực hiện ước đạt 107 tỷ 251 triệu đồng đồng thời chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai năm 2005 gồm 8 tiểu dự án.

Cũng trong năm, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã đầu tư xây dựng mới 7 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn, giá trị thực hiện cả năm ước đạt 3 tỷ 390 triệu đồng; trong đó, vốn ngân sách tập trung gần 3 tỷ đồng, vốn UNICEF 60 triệu đồng và nhân dân đóng góp 30 triệu đồng.

Như vậy trong năm 2007, toàn tỉnh đã được đầu tư trên 110 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn.

Bạch Liên

Các tin khác
Cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Dự báo chiều tối và đêm 29 - 30/3, khu vực vùng núi, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Công nhân Điện lực Yên Bái sửa chữa, bảo dưỡng đường dây trước mùa mưa bão.

Mùa mưa bão năm 2023 sắp bắt đầu và được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Yên Bái không nằm trong mắt bão, hay tâm bão nhưng lại thường xuyên phải hứng chịu của áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão và nhất là địa hình đồi núi cao, chia cắt bởi nhiều sông suối nên hàng năm có hàng chục đợt thiên tai xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và của, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà  của 
người dân huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị sập, đổ và tốc mái.

Dự báo từ đêm 25 đến ngày 26/3, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà ở của nhân dân bị tốc mái.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã xảy ra lốc xoáy cục bộ làm sập, đổ và tốc mái 46 ngôi nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục